Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng, văn phòng

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng, văn phòng đang dần trở nên quan trọng trong xã hội kinh tế ngày càng phát triển, các nhà máy, văn phòng công ty mọc lên như nấm.

Đặc biệt trong thời đại công nghiệp 4.0 Dịch vụ này càng được chuyên môn hóa, cần đội ngũ công nhân có kinh nghiệm, với đầy đủ công cụ, hóa chất, để thực hiện công việc nhanh chóng và hiệu quả cho các doanh nghiệp.

vệ sinh tòa nhà bảo hiểm bảo việt phú thọ
vệ sinh công nghiệp minh quang việt trì phú thọ

Quy trình chuẩn vệ sinh nhà xưởng

Nhà Xưởng là nơi làm việc tạo ra của cải vật chất cho doanh nghiệp, số người làm việc trong nhà xưởng là tương đối nhiều nên việc vệ sinh là việc hết sức cần thiết cho các doanh nghiệp

Trước khi tiến hành công việc, dựa trên quy mô nhà xưởng, cần lên kế hoạch cụ thể về nhân lực, máy móc, thiết bị, dụng cụ và hóa chất cần thiết .Điều này sẽ giúp cho quá trình thực hiện trôi chảy, tiết kiệm thời gian.

Vệ sinh phần thô

  • Sắp xếp đồ đạc gọn gàng trong khu vực cần vệ sinh. Đối với các trang thiết bị lớn, cố định, dùng bạt hoặc nilon để phủ kín tránh bụi bẩn trong quá trình làm vệ sinh nhà xưởng.
  • Dọn rác thải và hút sạch bụi, dùng khăn lau bụi bẩn bám trên máy. Cho rác vào bao và tập kết đúng khu vực trong nhà xưởng.
vệ sinh hệ thống vinmart việt trì

Vệ sinh phần tinh

Bước 1 – Vệ sinh trần nhà xưởng: Quét sạch bụi và mạng nhện trên trần nhà, thanh sắt đứng, hệ thống thông gió, quạt trần, hệ thống chiếu sáng,…

Bước 2 – Vệ sinh tường nhà xưởng: Làm sạch bụi và mạng nhện trên tường. Tùy theo độ cao, Công ty dịch vụ sẽ dùng máy móc và thiết bị để hỗ trợ công việc phù hợp. Các loại mạng nhện lâu ngày cần được xịt hóa chất để tiêu diệt hoàn toàn.

Bước 3 – Vệ sinh làm sạch các loại máy móc, thiết bị: Với những nhà xưởng đã hoạt động một thời gian, các thiết bị và máy móc sẽ dính nhiều bụi bẩn, dầu máy,… Do đó, chúng cần được vệ sinh để đảm bảo hoạt động trơn tru, tránh làm gián đoạn quá trình sản xuất đồng thời an toàn cho người lao động.

Bước 4 – Vệ sinh sàn nhà xưởng: Dùng máy chà sàn kết hợp các loại hóa chất chuyên dụng để làm sạch vết bẩn bám trên sàn. Tùy thuộc từng loại chất liệu sàn như sàn đá, sàn gỗ,… sẽ có các loại hóa chất đặc trị vết bẩn.

lau kính tòa nhà

Bước 5 – Nghiệm thu: Sau khi hoàn tất công việc, nhân viên tiến hành sắp xếp đồ đạc lại đúng vị trí ban đầu. Giám sát kiểm tra chất lượng vệ sinh đã đạt yêu cầu hay chưa để lập biên bản bàn giao hoàn thành công việc.

Quy trình vệ sinh văn phòng

Dịch vụ vệ sinh văn phòng trong một Công ty vệ sinh chuyên nghiệp bao gồm các bước sau:

Bước 1 – Kiểm tra và xử lý vết bẩn trên cao

Mục đích của bước này là làm sạch chi tiết và toàn diện văn phòng, tránh bụi bẩn trên cao rơi xuống ảnh hưởng đến các khu vực đã được làm sạch về sau.

Cách làm: Quan sát toàn bộ trên cao. Dùng thang chữ A, đứng lên cao, sử dụng cây lau có cán dài để quét sạch những vị trí có bụi bẩn và mạng nhện. Thực hiện nhẹ nhàng, dứt khoát, tránh bụi bẩn bay khắp phòng.

minhquangphutho.com vệ dinh ngân hàng Nam Á Bank phú thọ

Bước 2 – Lau mặt ngoài thiết bị văn phòng

Mục đích của công đoạn này là để vệ sinh khu vực làm việc, tạo không gian sạch sẽ thoải mái cho nhân viên công ty.

Cách thực hiện: Dùng khăn lau từ trên xuống dưới, trong ra ngoài đồng thời sắp xếp gọn gàng giấy tờ, sổ sách và cách vật dụng trên bàn. Lưu ý không tự ý vứt bỏ đồ dùng trong khu vực làm việc, không dùng khăn bẩn hay ẩm để lau màn hình máy tính tránh hỏng hóc.

Bước 3 – Lau vách ngăn bàn làm việc

Bước này giúp làm sạch bụi và vết bẩn trong vách ngăn bàn làm việc, kéo dài tuổi thọ sử dụng của vật dụng.

Cách thực hiện: Dùng khăn ẩm lau sạch vách ngăn, sau đó dùng khăn khô lau lại sao cho không còn bông khăn hay vệt khăn trên bề mặt.

Vệ Sinh Sau Xây dựng cho cửa hàng

Bước 4 – Vệ sinh khung cửa kính

Bước này nhằm loại bỏ vết ố mờ trên kính. Cách thực hiện: Dùng cây lau kính tẩm hóa chất chuyên dụng rồi chà đều lên cửa kính. Sau đó, dùng lưỡi gạt kính để gạt sạch nước bẩn, lau các vết nước còn sót bằng khăn sạch sao cho bề mặt kính trong, sáng.

Bước 5 – Vệ sinh cửa ra vào

Cách thực hiện: Sử dụng khăn ẩm lau sạch cửa từ trên xuống, lau mọi góc cạnh sao cho sạch, kính cửa trong, sáng và không còn mờ.

Bước 6 – Vệ sinh sàn nhà

Cách thực hiện như sau:

  • Lau sàn lần 1 bằng nước sạch để loại bỏ bụi bẩn và rác trên bề mặt.
  • Xử lý các vết bẩn thô cứng bằng hóa chất chuyên dụng.

trên đây là quy trình cách làm vệ sinh nhà xưởng văn phòng nhanh gọn chuẩn xác nhất và cũng là quy trình chúng tôi đang áp dụng tại công ty chúng tôi. việc làm sạch làm đẹp nơi làm việc và sản xuất tạo ấn tượng tốt với đối tác, tạo môi trường tốt nhất cho nhân viên thỏa sức sáng tạo làm việc đạt năng suốt cao nhất. nếu bạn có nhu cầu xin hãy gọi cho chúng tôi hotline 0858.258.666

Tác Giả: Minh Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *