[HOT]3 cách khử mùi phòng đơn giản và tiết kiệm 2020

Hãy Cùng Minh Quang Phú Thọ tìm hiểu 3 cách khử mùi phòng đơn giản và tiết kiệm ngay sau đây

Mùi hôi thuốc lá, mùi hôi phòng vệ sinh hay mùi sơn mới thường làm bạn đau đầu khó chịu. Có những mẹo vô cùng đơn giản nhưng lại giúp khử mùi vô cùng hiệu quả liệu bạn đã biết?

Thời tiết nắng nóng hay mưa dằm là lýc bạn thường cảm thấy khó chịu nhất với các mùi hôi. Các mùi khó chịu như thuốc lá, mùi hăng của sơn mới hay mùi khó chịu của nhà vệ sinh thường làm bạn khó chịu. Lúc này, bạn thường điên đầu lên và tìm mọi cách để khử những mùi đó, cho dù là tốn kém nhất. Tuy nhiên, bạn đâu biết rằng các mùi khó chịu đó hoàn toàn có thể bị đánh bay mà vô cùng tiết kiệm chi phí. Bạn có tin vào điều này? Bài viết sau sẽ chứng minh cho bạn thấy được điều đó.

Khử mùi thuốc lá

Những người đàn ông trong gia đình hay hút thuốc hoặc nhà bạn thường xuyên tiếp khách có hút thuốc lá nên lúc nào phòng khách cũng ngập tràn mùi thuốc lá. Có một cách đơn giản cho việc này chính là dùng khăn thấm ướt giấm rồi để trong phòng một thời gian hoặc có thể thắp nến thơm.

Khăn ướt thấm giấm giúp khử mùi hiệu quả

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng vài bông hoa hoặc trái cây để trong phòng khách, cách này vừa đẹp mắt lại vừa có khả năng khử mùi.

Một cách khác cũng khá đơn giản chính là bạn có thể dùng một que bông gòn, thấm vài giọt hương liệu yêu thích sau đó quấn lại cẩn thận trong chiếc khăn giấy và nhét vào phía sau gối đệm nhỏ. Cách này có thể giúp cho phòng khách của mình có mùi hương dễ chịu hơn.

Khử mùi phòng tắm, nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh thường có những mùi khó chịu bạn có thể thực hiện những cách sau để khử mùi bên trong phòng tắm.

Cách 1: Lấy nước hoa hoặc dầu gió nhỏ vài giọt lên miếng xốp bọt biển, sau đó dùng dây buột ở cửa nhà vệ sinh. Cách này không chỉ có hiệu quả khử mùi mà nó còn vô cùng tiết kiệm.

Cách 2: Cho 10g bột giặt cho vào ống thoát nước ở nhà vệ sinh sau đó dùng bàn chải cứng và dài để cọ quanh vách ống thoát nước. Sau đó dùng nước sạch để cọ lại, cứ một tuần cọ rửa hai lần nhà vệ sinh sẽ không còn mùi hôi. Ở cách này, nếu bạn dùng nước khử mùi chuyên dụng thì hiệu quả sẽ tốt hơn.

Cách 3: Trong nhà vệ sinh để một ly rượu mạnh nhỏ, mùi hôi sẽ biến mất. Một ly rượu có thể hấp thụ mùi hôi khoảng 6 đến 7 ngày, cho nên cứ 1 tuần bạn nên thay mới 1 lần.

Một ly rượu mạnh có thể hấp thụ được mùi hôi trong nhà vệ sinh
Một ly rượu mạnh có thể hấp thụ được mùi hôi trong nhà vệ sinh

Cách 4: Nhà vệ sinh thường có mùi hôi khó chịu, nên long não và sáp thơm và cách tốt nhất khử mùi. Để tránh mùi hôi, nền nhà vệ sinh cần có độ dốc thích hợp để không bị đọng nước đồng thời cũng có khô thoáng cần thiết để tránh mùi hôi.

Cách 5: Nếu ở những nhà tắm có kết hợp luôn cả phòng giặt, bạn nên chọn loại bột giặt và nước xả có mùi hương dễ chịu để ngoài việc sử dụng giặt giũ bạn còn có thể khử được những mùi hôi phát sinh.

Khử mùi sơn mới

Nếu nhà bạn vừa được sơn mới. Thường những mùi hôi sẽ làm bạn khó chịu, lúc này bạn chỉ cần lấy một ít bột mì hòa vào nước rồi trộn thêm tỏi và giã nhỏ, đặt ở giữa nhà sau vài giờ, mùi hôi sẽ giảm thấy rõ. Cứ làm thế vài lần nhà bạn chắc chắn sẽ không còn mùi nước sơn nữa.

Bột mì, nước và tỏi là khắc tinh của mùi sơn mới
Bột mì, nước và tỏi là khắc tinh của mùi sơn mới

Trên đây 3 mẹo khử mùi đơn giản nhất cho ngôi nhà bạn. Còn cách nào nữa không nhỉ? Nếu bạn còn biết thêm cách nào hãy bổ sung thêm cho Minh Quang Phú Thọ ở ngay phần bình luận bên dưới nhé.

Minh Quang Phú Thọ

hy vọng sau bài viết 3 cách khử mùi phòng đơn giản và tiết kiệm giúp ích bạn thêm chút kiến thức về những mẹo trong cuộc sống hàng ngày .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *