[HOT]3 Thói quen nhỏ giúp bảo vệ môi trường 2020

Hãy Cùng Minh Quang Phú Thọ tìm hiểu 3 Thói quen nhỏ giúp bảo vệ môi trường ngay sau đây

Không cần làm những việc đao to búa lớn, bạn chỉ cần nắm vững và thực hành 3 thói quen nhỏ bên dưới là đã góp phần bảo vệ môi trường, tạo không gian sống xanh trong chính ngôi nhà của mình.

1Hạn chế dùng chai nước 1 lần

Bạn có biết 1 chai nước nhựa có thể tồn tại qua tới 10 thập kỷ, việc hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng 1 lần không những bảo vệ môi trường mà còn bảo vệ cả sức khoẻ của bạn. Bởi vì các loại nhựa dùng 1 lần luôn tiềm ẩn những hoá chất nguy hiểm cho sức khoẻ con người.

Để tạo thói quen không sử dụng các loại chai nhựa dùng 1 lần, bạn hãy trang bị cho bản thân các loại bình đựng nước, bình giữ nhiệt nhỏ gọn, tiện mang theo khi đi ra ngoài để đựng các loại đồ uống mà bạn ưu thích.

2Hạn chế dùng túi nilon

Túi nilon được làm từ những chất khó phân huỷ, khi thải ra môi trường phải mất hàng trăm năm đến hàng nghìn năm mới bị phân huỷ hoàn toàn. Sự tồn tại của túi nilon trong môi trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đất và nước vì túi nilon lẫn vào đất gây xói mòn, làm đất bạc màu, từ đó làm cho cây trồng chậm tăng trưởng. 

Vì vậy, thay vì sử dụng túi nilon chúng ta nên thay thế bằng các sản phẩm nhựa, giấy, inox,… có thể tái sử dụng nhiều lần và ít ảnh hưởng đến môi trường hơn.

Hạn chế sử dụng túi nilon giúp bảo vệ môi trường

3Thu gom pin cũ

Pin thường được cấu tạo bởi các kim loại nặng như chì, thủy ngân, kẽm, cadmium, lithium… Nếu chỉ được chôn lấp, các kim loại này sẽ thấm vào đất và nguồn nước ngầm, gây ô nhiễm nguồn nước, đất. Nếu đốt, các thành phần nguy hại trong pin sẽ bốc lên thành khói độc gây ô nhiễm không khí.

Thế nên, bạn cần tạo thói quen thu gom pin cũ, tránh vứt bỏ chúng vào thùng rác để bảo vệ môi trường nói chung, bảo vệ luôn cả sức khoẻ của mình và mọi người xung quanh.

Thu gom pin cũ giúp bảo vệ môi trường

Trên đây là 3 thói quen dễ tập, dễ làm mà bạn nên tuân thủ để tạo môi trường sống xanh và đảm bảo sức khoẻ cho mọi người.

hy vọng sau bài viết 3 Thói quen nhỏ giúp bảo vệ môi trường giúp ích bạn thêm chút kiến thức về những mẹo trong cuộc sống hàng ngày .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *