[HOT]Mẹo giúp việc rửa chén bát sạch sẽ và nhẹ nhàng hơn 2020

Hãy Cùng Minh Quang Phú Thọ tìm hiểu Mẹo giúp việc rửa chén bát sạch sẽ và nhẹ nhàng hơn ngay sau đây

Nhắc đến công việc nội trợ, với nhiều người công việc “ngán” làm nhất là rửa chén bát. Để rửa chén bát sạch sẽ, nhẹ nhàng, nhanh chóng hơn, bạn hãy áp dụng các mẹo sau nhé.

1Giảm lượng đồ cần rửa bằng các dụng cụ nấu ăn đa năng

– Muốn giảm số lượng chén đĩa, nồi chảo, đũa muỗng… cho công việc rửa chén nhẹ nhàng hơn, bạn nên sử dụng 1 dụng cụ nấu “đa nhiệm” như không dùng nhiều đôi đũa để nấu ăn mà chỉ dùng 1 đôi đũa để vừa xào rau vừa chiên thịt vừa nấu canh hay dùng 1 chiếc nồi để nấu canh đồng thời luộc rau, hấp cá…

– Bên cạnh đó, bạn cũng nên trang bị dụng cụ nấu ăn đa dạng cho gian bếp như sắm dao 2 lưỡi để vừa gọt vỏ vừa cắt rau củ, dùng kéo cắt thực phẩm nhanh để khỏi phải dùng đến dao, thớt… 

2Rửa đồ dùng ngay sau khi nấu ăn xong

Rửa đồ dùng ngay sau khi nấu ăn xong

– Sau khi nấu ăn xong, thay vì dồn thau, tô, đũa, nồi chảo… sử dụng trong quá trình nấu ăn lại 1 đống và chờ đến 1-2 ngày sau mới rửa 1 lần.

– Chị em nội trợ nên rửa các món đồ dùng nấu ăn ngay sau khi hoàn tất công việc nấu nướng, điều này không chỉ giúp “giảm tải” công việc rửa chén bát sau khi dùng bữa mà còn giữ cho khu vực nấu ăn sạch sẽ, hạn chế tích tụ vi khuẩn, vi trùng tối đa.

3Ngâm nồi chảo có cháy, khét trước khi rửa

Ngâm nồi chảo trước khi rửa

– Với những nồi chảo, đồ dùng dính vết cháy, vết bẩn cứng đầu khó làm sạch, nếu bạn rửa ngay thì dù sử dụng miếng rửa chén cọ mạnh, vết bẩn cũng mất rất nhiều thời gian làm sạch mà nồi chảo cũng có thể bị trầy xước.

– Cho nên, bạn cần ngâm nồi chảo này trong nước ấm (có thể thêm xà phòng hoặc không) khoảng vài tiếng trước khi rửa, trong vài tiếng đồng hồ này, vết bẩn sẽ tự mềm và bong ra, khi rửa nồi chảo sẽ rất nhanh sạch, ít tốn công sức và thời gian hơn.

4Đổ bỏ thức ăn thừa trước khi cho chén bát vào bồn rửa chén

Đổ bỏ thức ăn thừa trước khi cho chén bát vào bồn rửa chén

– Không nên đổ hết đồ ăn thừa và chén bát thẳng xuống bồn rửa chén sau khi lấy chúng từ bàn ăn. Việc làm như vậy sẽ khiến bạn mất thêm thời gian dọn dẹp sau khi rửa chén xong và cũng dễ làm ống cống của bồn rửa bị tắc nghẽn.

– Do đó, chị em nội trợ nên tập thói quen đổ bỏ thức ăn thừa trong chén bát vào thùng rác rồi mới cho chén bát vào bồn rửa, rửa vừa nhanh gọn vừa tiện dọn dẹp, hạn chế tình trạng bồn rửa bị tắc.

– Ngoài ra, khi đặt chén đĩa vào bồn rửa để không chiếm nhiều diện tích, bạn đặt chén đĩa vào bồn theo quy tắc: Lớn trước, nhỏ sau, cùng loại cùng kích cỡ đặt chồng lên nhau nếu là chén/tô thì không đặt chồng để tránh cho chúng dính chặt vào nhau.

5Sử dụng máy rửa chén

Sử dụng máy rửa chén

Trang bị cho gian bếp của gia đình 1 chiếc máy rửa chén, khi nào cần rửa chén bát, bạn chỉ cần đặt chén bát bẩn vào gọn trong các giỏ đựng của máy, chọn chương trình rửa phù hợp, máy sẽ làm sạch sẽ chén bát dễ dàng, tiện lợi mà người nội trợ chẳng cần phải làm bất cứ việc gì ngoài việc ngồi chờ lấy chén sạch ra khỏi máy.

Đừng để việc làm sạch chén bát khiến bạn cảm thấy “áp lực”, hãy áp dụng nhanh các mẹo rửa chén bát này ngay hôm nay nhé, đảm bảo bạn sẽ thích mê vì sự tiện dụng của chúng đấy.

hy vọng sau bài viết Mẹo giúp việc rửa chén bát sạch sẽ và nhẹ nhàng hơn giúp ích bạn thêm chút kiến thức về những mẹo trong cuộc sống hàng ngày .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *