[HOT]Mẹo tẩy sạch vết bẩn cứng đầu và nhãn mác trên ly, cốc thủy tinh 2020

Hãy Cùng Minh Quang Phú Thọ tìm hiểu Mẹo tẩy sạch vết bẩn cứng đầu và nhãn mác trên ly, cốc thủy tinh ngay sau đây

Những vết bẩn cứng đầu do nhãn mác sau khi bóc để lại trên ly, cốc luôn khiến chị em bực bội vì không dễ tẩy sạch nhãn mác trên đồ thủy tinh. Vậy làm sao để loại bỏ chúng một cách dễ dàng và hiệu quả? Hãy cùng thực hiện một số mẹo dưới đây để đồ thủy tinh nhà mình luôn sạch bóng nhé.

1. Dùng cồn

Cồn giúp làm mềm phần nhãn giấy và làm chất keo dính dễ bong ra hơn. Đặc biệt, việc sử dụng này không những giúp chúng ta tiết kiệm mà còn mang lại hiệu quả cao. Đầu tiên, đặt một miếng bông lên nhãn giấy rồi đổ cồn lên.

4 mẹo tẩy sạch vết bẩn và nhãn mác trên ly, cốc thủy tinh

Lau cốc nhẹ nhàng bằng cồn giúp nhãn mác mới tự động bong ra

Để yên trong vòng 10 – 15 phút, cho cồn thấm đều vào nhãn. Sau đó dùng bông cọ nhẹ, phần keo dính sẽ tự động bong ra và chỉ cần rửa lại bằng nước sạch là xong.

2. Dùng bột baking soda và dầu ăn

Trộn đều baking soda và dầu ăn vào bát theo tỉ lệ 1:1. Sau đó dùng bông xoa đều hỗn hợp lên trên bề mặt nhãn dán dính trên đồ thủy tinh, để yên trong vòng 30 phút.

Cuối cùng dùng chùi cọ rửa nhẹ nhàng với nước rửa chén, keo sẽ tự tróc ra. Với cách làm rất đơn giản này, mọi vết bẩn do nhãn mác để lại sẽ được đánh bay.

Mẹo tẩy sạch vết bẩn và nhãn mác trên ly cốc thủy tinh

Dùng dầu ăn và baking soda mọi vết bẩn do nhãn mác để lại sẽ được đánh bay

3. Dùng giấm và dầu ăn

Giấm và dầu ăn là những nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhưng ít ai biết đến công dụng tuyệt vời của chúng trong việc đánh bay vết bẩn trên đồ dùng thủy tinh. Thử đi, bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy!

Mẹo tẩy sạch vết bẩn và nhãn mác trên ly cốc thủy tinh

Giấm và dầu ăn giúp đánh bay vết bẩn trên đồ dùng thủy tinh hiệu quả

Trước tiên, lấy một lượng vừa đủ giấm hoặc dầu ăn xoa đều lên vùng dính keo, để yên khoảng 30 phút cho ngấm. Giấm và dầu ăn sẽ làm keo dính dễ dàng bong tróc.

Sau đó, dùng cọ rửa lại nhẹ nhàng với nước sạch. Thế là xong, các món đồ của bạn sẽ trở về mới tinh không tì vết.

4. Dùng máy sấy tóc

Dùng máy sấy tóc làm nóng nhãn giấy trong vòng 1 phút, nhiệt từ máy sấy sẽ khiến phần keo dán chảy ra. Sau đó, dùng mút nhẹ cọ lên nhãn, keo sẽ tự tróc ra một cách dễ dàng.

Mẹo tẩy sạch vết bẩn và nhãn mác trên ly cốc thủy tinh

Nhiệt từ máy sấy sẽ khiến phần keo dán chảy ra

Hi vọng với những mẹo đơn giản và hiệu quả trên đây, những chiếc cốc, ly thủy tinh, ly sứ nhà bạn sẽ luôn sáng bóng như mới. Chúc các bạn luôn thành công nhé!

Siêu thị Minh Quang Phú Thọ

hy vọng sau bài viết Mẹo tẩy sạch vết bẩn cứng đầu và nhãn mác trên ly, cốc thủy tinh giúp ích bạn thêm chút kiến thức về những mẹo trong cuộc sống hàng ngày .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *