[meo]-5 nguyên nhân khiến cống tắc nghẽn, nhiều người làm sai gánh hậu quả nghiêm trọng

cùng MinhQuangPhuTho tìm hiểu bài viết 5 nguyên nhân khiến cống tắc nghẽn, nhiều người làm sai gánh hậu quả nghiêm trọng


Dầu mỡ cũng là nguyên nhân chính gây tắc đường ống thoát nước.

Trong thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống thoát nước ở khu vực bếp. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân được cho là phổ biến nhất hiện nay.

1 Đồ bỏ thức ăn dư thừa

Có thể nói một trong những nguyên nhân chính gây tắc đường ống nhà bếp chính là đổ bỏ thức ăn dư thừa trực tiếp vào bồn rửa. Hầu hết mọi người đều có thói quen đổ thức ăn thừa do nghĩ chúng chỉ có ít sẽ không sao. Chính điều này đã khiến thức ăn qua lưới lọc đi theo nước. 

Từ đó, chúng sẽ bị bám dính vào thành ống, mỗi ngày cứ tích tụ một ít và lâu ngày sẽ khiến đường ống bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Chưa kể các cặn bã thức ăn còn có thể kết hợp với chất dầu mỡ tạo thành những hỗn hợp cứng như đá vôi vừa có mùi hôi thối lại khiến đường ống nghẹt nước rất nhanh.

Ban đầu, khi tình trạng này xảy ra bạn sẽ rất khó phát hiện bởi nước vẫn thoát bình thường và đôi khi bị chậm. Nhưng mỗi ngày sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, tốt nhất bạn hãy loại bỏ hết thức ăn thừa trước khi mang bát dĩa đi rửa.

2 Đổ dầu mỡ vào bồn rửa bát

Dầu mỡ cũng là nguyên nhân chính gây tắc đường ống thoát nước. Bởi chất dầu mỡ khi ở dạng lỏng chúng sẽ đông cứng lại, không hòa tan vào nước. Do đó, chúng rất dễ dàng bám dính vào đường ống mà cho dù bạn có xối nước mạnh cỡ nào chúng cũng rất khó bị đánh bay. 

5 nguyên nhân khiến cống tắc nghẽn, nhiều người làm sai amp;#34;gánh hậu quảamp;#34; nghiêm trọng - 3

Những chất dầu mỡ này chủ yếu từ quá trình nấu ăn, rửa bát chén đã vô tình đưa chúng theo đường ống và bám vào thành ống. Một khi lớp dầu mỡ này ngày càng dày lên là nguyên nhân khiến nước không thể thoát dẫn đến đường ống bị tắc nghẽn.

3 Cặn bã trà hoặc cà phê

Việc đường ống nhà bếp bị tắc nghẽn cũng có thể là do bã trà và cà phê. Mặc dù chúng là rác thải hữu cơ nhưng một khi bị cuốn theo dòng nước kết hợp với những chất dầu mỡ. Chúng sẽ tạo thành một hỗn hợp cứng, nhầy nhớt hôi thối và cản trở dòng nước. Nguyên nhân này xảy ra là do thói quen của một số người thay vì đổ bỏ chúng vào thùng rác trước khi đem đi rửa cốc chén thì họ lại làm luôn một lần và bỏ trực tiếp chúng vào chậu rửa.

4 Chất tẩy rửa hàng ngày

Nhắc đến nguyên nhân này, nhiều người không khỏi băn khoăn tại sao lại như vậy. Tuy nhiên, những chất tẩy rửa chúng ta sử dụng hàng ngày như dầu gội, nước rửa chén,… 

Chúng đều là hóa chất tổng hợp có khả tẩy rửa nhanh chóng thế nhưng theo dòng nước chúng không phát huy tác dụng. Ngược lại sẽ tương tự như dầu mỡ, không hòa tan trong nước mà sẽ bám dính vào những chỗ bị gấp khúc. Mỗi ngày cứ tích tụ một ít và dần dần trở nên khô cứng gây tắc nghẽn đường ống.

5 nguyên nhân khiến cống tắc nghẽn, nhiều người làm sai amp;#34;gánh hậu quảamp;#34; nghiêm trọng - 4

5 Đường ống xuống cấp

Đường ống xuống cấp, thiết bị vệ sinh quá hạn sử dụng bị hoen gỉ cũng là một trong các nguyên nhân khiến đường ống bị tắc nghẽn.

Bởi sau một thời gian sử dụng chúng sẽ bị hư hại, bị nhiều loại rác thải bám dính và bị hoen gỉ khiến cho việc lưu thông, thoát nước gặp trở ngại.

Tình trạng này rất khó nhận biết bạn chỉ phát hiện ra khi tình trạng ống thoát nước bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Với sự cố này, bạn thực sự phải tìm đến những người thợ chuyên nghiệp để họ kiểm tra sửa chữa mới khắc phục được sự cố.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/5-nguyen-nhan-khien-cong-tac-nghen-nhieu-nguoi-lam-sa…

Tủ lạnh có dấu hiệu này cảnh báo đang hết gas, phải thay ngay kẻo hỏng

Ngoài ra, để phòng tránh trường hợp tủ lạnh phát nổ, tốt nhất không nên sử dụng tủ lạnh quá cũ và được nạp lại gas nhiều lần.

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


hy vọng sau bài 5 nguyên nhân khiến cống tắc nghẽn, nhiều người làm sai gánh hậu quả nghiêm trọng giúp ích được các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *