[meo]-Bỏ cục xà phòng vào bồn cầu thật là tuyệt vời, tôi đã hối hận vì không biết sớm hơn

cùng MinhQuangPhuTho tìm hiểu bài viết Bỏ cục xà phòng vào bồn cầu thật là tuyệt vời, tôi đã hối hận vì không biết sớm hơn


Ai cũng biết xà phòng có tác dụng tẩy rửa, ngày nay xà phòng còn có mùi rất đặc biệt, việc xả bồn cầu như vậy có thể khử được mùi hồi

Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta chắc hẳn không còn xa lạ gì với cục xà phòng. Xà phòng là mặt hàng dễ mua trên thị trường với giá vô cùng rẻ tuy nhiên lại có rất nhiều công dụng mà không phải ai cũng biết. Nhất là công dụng trong việc dọn rửa, khử mùi bồn cầu. 

Hầu như gia đình nào cũng ít nhất 1 lần gặp phải sự cố nhà vệ sinh bị bẩn, hôi, dù dọn thường xuyên vẫn có mùi. Gặp phải trường hợp đó bạn làm thế nào? Nhiều gia đình sẽ mua viên thông tắc bồn cầu, hoặc bỏ đá, bỏ baking soda vào. Nhưng còn có 1 cách khách đấy, chính là tận dụng ngay thanh xà phòng trong phòng tắm bỏ vào bồn cầu. 

Theo đó, bạn đặt một thanh xà phòng vào bộp nước bên trên bồn cầu, sau mỗi lần sử dụng, hãy nhấn nút xả nước trên bồn cầu để nước hòa với một ít nước xà phòng đánh bay vết bẩn và mùi hôi.

Ai cũng biết xà phòng có tác dụng tẩy rửa, ngày nay xà phòng còn có mùi rất đặc biệt, việc xả bồn cầu như vậy có thể khử được mùi hồi, tạo hương thơm phảng phất mà không cần đặt thêm sáp.

Dùng nến và quả dứa

Cắt 1 phần ruột dứa nhưng vẫn nguyên phần vỏ dứa dày 2cm. Khoét lỗ nhỏ trên thân vỏ. Đặt nến vào dĩa, đốt nến và úp phần dứa bao lấy nến. Đặt dĩa dứa và nến vào góc phòng. Nến đốt nóng làm mùi thơm từ dứa tỏa hương khử sạch mùi đồng thời lưu lại mùi hương khá dễ chịu. Cách này bạn có thể lưu lại trong 24h. Ngoài dứa ra bạn có thể sử dụng vỏ cam để khử mùi hay làm tinh dầu sả để khử mùi cũng có hiệu quả tương tự.

Bỏ cục xà phòng vào bồn cầu thật là tuyệt vời, tôi đã hối hận vì không biết sớm hơn - 3

Dùng cà phê xay

Một cách rất đơn giản đó là sử dụng cà phê xay để khử mùi. Bạn chỉ cần cho cà phê vào một cái bát hoặc đĩa có miệng rộng và để trong phòng tắm. Cà phê sẽ hút mùi hôi, khiến cho căn phòng có mùi cà phê thoang thoảng rất dễ chịu. Một giải pháp tuyệt vời cho những ai nghiền cà phê hoặc những khi bạn còn đang ngái ngủ vào buổi sáng.

Bỏ cục xà phòng vào bồn cầu thật là tuyệt vời, tôi đã hối hận vì không biết sớm hơn - 4

Dùng dầu gió

Hãy dùng lọ dầu gió hàng ngày bạn sử dụng để xoa bóp tay chân, giảm đau, giải cảm… để khử mùi hôi nhà vệ sinh. Cách dùng rất đơn giản. Bạn chỉ cần mở nắp lọ dầu gió và đặt trong góc nhà vệ sinh. Mùi hôi từ nhà vệ sinh sẽ bay đi không chút vương vấn mà bạn chẳng tốn một chi phí nào.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bo-cuc-xa-phong-vao-bon-cau-that-la-tuyet-voi-toi-da-…

Cuộc sống đơn giản hơn với những mẹo vặt gia đình hữu ích không phải ai cũng biết

Cách tự chế giấy ướt “ma thuật” đánh bật mọi vết bẩn hay xóa vết bút mực bằng nước tẩy móng tay… đều là những mẹo đơn giản không phải ai cũng biết.

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


hy vọng sau bài Bỏ cục xà phòng vào bồn cầu thật là tuyệt vời, tôi đã hối hận vì không biết sớm hơn giúp ích được các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *