[meo]-Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ

cùng MinhQuangPhuTho tìm hiểu bài viết Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờChuột là loài gặm nhấm, nếu chúng lọt vào trong nhà sẽ cắn phá đồ đạc và có mùi hôi khó chịu. Vậy làm thế nào để đuổi chuột ra khỏi nhà mà chúng không dám quay lại, bạn có thể tham khảo những cách dưới đây.

Để đuổi lũ chuột đáng ghét ra khỏi nhà, bạn cần biết được chúng thích gì và ghét gì, thiên địch của chúng và những gì chúng sợ. Vận dụng những điều này để đuổi chuột ra khỏi nhà của bạn một cách vĩnh viễn.

Chuột thường ở đâu trong nhà?

Những nơi góc tối, ẩm thấp như nhà kho, tủ quần áo, góc chân tường tủ bếp, hốc tường, ống thoát nước, trần nhà ốp nhựa hoặc trần thạch cao… là nơi lý tưởng để chuột trú ẩn, thậm chí sinh sống và đẻ con ở đó nếu như bạn không để ý thường xuyên.

Dấu hiệu nhận biết nhà có chuột

– Chuột có mùi rất hôi do sống ở nơi ẩm thấp và bộ lông tích tụ nhiều vi khuẩn. Những nơi có chuột chạy qua lại thường xuyên hay có vệt màu đặc trưng và mùi hôi và cả những cục phân như hạt đỗ đen của chúng.

– Đêm ngủ hay nghe tiếng động lách cách, sột soạt ở tủ bếp, nơi đựng đồ ăn, thùng rác trong nhà chứng tỏ có chuột đang đi kiếm ăn.

– Đồ đạc bị cắn xé như quần áo, sofa, giày tất, túi rác, chất thải hay vương vãi bất thường ở trong nhà chứng tỏ có chuột.

Phát hiện được chuột và nơi ở của chúng thì cần làm gì để đuổi chuột ra khỏi nhà, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây.

1. Dùng thiên địch

Không gì hiệu quả bằng cách sử dụng thiên địch tự nhiên để khiến loài chuột sợ hãi mà không dám bén bảng đến gần hoặc trú ngụ trong nhà của bạn. Trong số đó, mèo chính là loài thiên địch số 1 của loài chuột. Chuột là món ăn ưa thích của mèo ngoài cá, mèo chuyên săn bắt chuột làm con mồi của mình, những tiếng mèo kêu làm chúng run sợ mà tháo chạy. Nuôi mèo trong nhà là cách hiệu quả để đuổi lũ chuột hôi hám ra khỏi nhà một cách vĩnh viễn.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ - 3

Ngoài ra, chó cũng là loài đuổi chuột rất tốt, chúng đánh hơi và sủa, đuổi bắt khi phát hiện nơi có chuột hoặc thấy chuột chạy trong nhà.

2. Đuổi chuột bằng băng phiến (long não)

Thông thường, long não được sử dụng để chống ẩm đồng thời mùi nồng hắc vô cùng khó chịu của băng phiến khiến các loài như gián, rết và mối ở gian bếp, tủ quần áo không dám trú ngụ. Cùng với đó, những con chuột cũng không dám lại gần vì sợ mùi này.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ - 4

Để đuổi hoặc ngăn chuột không ở trong nhà, có thể rải các viên long não tại các vị trí như tủ bếp, tủ quần áo, ngăn kéo chứa đồ, nhà kho, ven chân tường,… những nơi mà bạn cảm thấy chuột chạy qua hoặc chọn làm nơi ở.

3. Đuổi chuột khỏi nhà bằng tinh dầu

Sử dụng các loại tinh dầu như bạc hà, tinh dầu sả, hoa hồi khá hiệu quả trong việc làm lũ chuột dị ứng với các mùi này mà phải bỏ đi. Những loại tinh dầu này an toàn với con người, không độc hại mà lại kích thích tinh thần rất tốt, thư giãn và thoải mái.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ - 5

Có thể đổ tinh dầu ra bông gòn rồi đặt tại các vị trí mà chúng hay lui tới, tinh dầu vừa khử mùi hôi lại tạo mùi thơm dễ chịu cho cả căn phòng. Khoảng 3 đến 5 ngày lại thay mới một lần. Lâu dần, chuột sẽ sợ mà không dám ở mà phải bỏ đi.

4. Dùng bột quế đuổi chuột

Đây là phương pháp dân gian hữu hiệu để đuổi chuột ra khỏi nhà vì loại bột này có mùi thơm mạnh và hơi hăng. Để một gói bột quế ở các góc tủ, gầm tủ, trần nhà, cạnh thùng rác, gian bếp,… sẽ khiến không chỉ lũ chuột sợ mà cả gián, rết cũng không dám trú ngụ hoặc đến kiếm ăn.

Bột quế cũng là hương liệu rất quen thuộc dùng cho các món ăn, dễ tìm mua tại các cửa hàng đồ khô, tạp hóa.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ - 6

5. Dùng bột ớt

Sự cay nồng của ớt đôi khi còn khiến con người thấy khó chịu khi hít phải, nếu rải bột ớt ở những nơi phát hiện có chuột trong nhà thì chắc chắn sẽ không còn con chuột nào dám ở đó nữa.

Nếu các vị trí không rắc ớt bột được thì có thể pha loãng với nước rồi phun vào chỗ chúng hay trú ngụ, chắc chắn chúng sẽ phải bỏ đi vì không chịu được mùi cay nồng của ớt.

Đây cũng là nguyên liệu cực kỳ dễ tìm mua ở các cửa hàng đồ khô, tạp hóa.

6. Dùng tỏi đuổi chuột

Bạn thường nghĩ tỏi chỉ được dùng làm tẩm ướp món ăn, nhưng hiệu quả đuổi chuột của tỏi khiến bạn bất ngờ. Dùng tinh dầu tỏi hoặc bột tỏi rải các vị trí đường đi và hang ổ của chuột trong nhà, không lâu sau bạn sẽ không thấy con chuột nào lảng vảng trong nhà nữa vì chúng sợ mùi hôi từ tỏi.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ - 7

Ngoài ra, trồng tỏi xung quanh nhà cũng có tác dụng xua đuổi chuột không cho chúng chạy vào trong nhà làm nơi trú ngụ kiếm ăn.

7. Dùng bột tiêu xay

Mùi thơm hăng khiến bạn mỗi khi ngửi thấy phải hắt xì của hạt tiêu rất hữu hiệu trong việc xua đuổi loài chuột hôi hám bẩn thỉu đáng ghét. Rắc bột hạt tiêu tại nơi chúng thường đi lại, tìm đồ ăn hay cạnh thùng rác để chúng không dám mò tới. Nên rắc bột tiêu lặp lại 2,3 ngày một lần để duy trì hiệu quả trong thời gian khoảng 2 tuần khiến chuột bắt buộc phải bỏ đi bởi mùi hăng cay của hạt tiêu làm cho chúng không thể chịu được nếu thường xuyên hít phải.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ - 8

8. Đuổi chuột bằng giấm

Giấm mùi chua, độ lan tỏa nhanh khi đổ ra ngoài. Khi đổ giấm ra bông gòn rồi để tại nơi đường đi của chuột, nơi chúng sinh sống hoặc có thói quen đến cắn xé, tìm đồ ăn thì mùi chua hăng của giấm chắc chắn sẽ làm chúng phải bỏ đi không dám lại gần. Chúng rất sợ mùi này.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ - 9

9. Đuổi chuột bằng bột giặt

Trộn bột giặt với cơm nguội rồi rải một ít ra nơi chúng hay cắn đồ, khi chúng ăn phải sẽ thấy khó chịu và không dám cắn xé phá phách đồ đạc của bạn nữa.

Rải bột giặt ở những nơi phát hiện có chuột cũng làm chúng khó chịu bỏ đi.

10. Amoniac đuổi chuột

Amoniac có mùi giống như nước tiểu của những kẻ săn mồi. Đổ amoniac vào nắp chai nhựa và để chúng ở bất cứ nơi nào chuột có thể xuất hiện chẳng hạn như tủ đựng thức ăn hoặc dưới bồn rửa chỉ cần đảm bảo đặt chúng ngoài tầm với của vật nuôi và trẻ em, chuột sẽ chạy hết.

11. Tiếng bíp bíp

Các thiết bị có phát ra tiếng kêu bíp bíp liên tục khiến chuột rất ghét. Âm thanh này không gây nguy hiểm cho người, chó và mèo và đuổi chuột rất tốt.

Bạn có thể tìm mua các thiết bị điện tử đuổi chuột có âm thanh như vậy sẽ xua đuổi lũ gặm nhấm rất hiệu quả.

Cách ngăn chặn chuột triệt để không vào trong nhà

– Xác định nơi chúng sinh sống và làm tổ ở trong nhà sau đó đặt bẫy chuột bạn xung quanh những khu vực đó. Có thể dùng keo dính chuột, lấy một ít cơm và miếng thịt để chính giữa miếng keo đó để chuột mò vào ăn sẽ bị dính không thoát được. Ngoài ra có thể dùng lồng bẫy, cạm bẫy để bắt và tiêu diệt triệt để.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ - 10

– Kiểm tra các đường ống thoát nước, ống thải từ trong nhà ra ngoài vì chúng có thể chui từ đó để vào trong nhà. Bịt kín các khe hở lại, đặt bẫy hoặc bôi keo dính, rắc bột ớt, tỏi và tinh dầu,… để chúng sợ hãi không dám đến gần.

– Các loại thức ăn thừa, cơm thừa cho chó mèo hoặc túi rác nên dọn dẹp sạch sẽ, có nắp đậy. Không để vương vãi trong nhà dễ làm mồi dụ chuột đến ăn, chúng ăn quen sẽ tìm đến và ở luôn trong nhà của bạn.

– Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, gian bếp, gầm giường tủ, các loại rẻ lau, quần áo cũ, nhà kho nếu không dùng đến cần dọn sạch để không tạo môi trường cho chuột trú ẩn.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!4/5

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-duoi-chuot-ra-khoi-nha-don-gian-ma-hieu-qua-khon…

Mách 6 cách đuổi chuột trên trần nhà nhanh - gọn - nhẹ chẳng tốn 1 xu

Tiếng chuột chạy rục rịch làm bạn muốn “hóa kiếp” chúng nhưng lại không dám? Vậy thì đừng bỏ qua những cách đuổi chuột trên trần nhà đơn giản này.

Theo Việt Quất (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


hy vọng sau bài Cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản mà hiệu quả không ngờ giúp ích được các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *