[meo]-Cách làm hoa giấy đẹp đơn giản để trang trí

cùng MinhQuangPhuTho tìm hiểu bài viết Cách làm hoa giấy đẹp đơn giản để trang tríNhững cách làm hoa giấy đơn giản trong bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có thể tự mình tạo ra những bông hoa tuyệt đẹp dùng để trang trí hoặc làm quà tặng handmade vô cùng độc đáo.

Làm hoa giấy nên dùng loại giấy nào?

Trào lưu làm hoa bằng giấy hiện nay đang được giới trẻ hết sức ưa chuộng. Không chỉ giá thành và chi phí rẻ, hoa giấy handmade nếu thực sự đẹp mắt thì có thể dùng để trang trí hoặc làm quà tặng, kinh doanh vô cùng có lợi. Các loại giấy phổ biến có thể được sử dụng để làm hoa gồm có:

1. Giấy nhún

Là loại giấy phổ biến nhất chuyên được sử dụng để tạo hình và làm hoa giấy. Giấy nhún khá mềm mại, có các đường gân trên giấy và độ co giãn vừa phải sẽ vô cùng phù hợp để gấp hoa giấy. Tuy nhiên giá thành của giấy nhún khá cao so với các loại giấy thông thường, nhưng chất lượng sản phẩm được tạo ra đảm bảo sẽ làm hài lòng bất kỳ một ai.

Giấy nhún để làm hoa giấy

2. Giấy a4 hoặc bìa màu

Là loại giấy vô cùng dễ kiếm và được sử dụng nhiều trong bộ môn thủ công của học sinh cấp 1. Loại giấy a4 hoặc bìa màu có thể được sử dụng trong những cách làm hoa giấy đơn giản nhất mà không yêu cầu quá nhiều về tính thẩm mỹ hay sự cầu kỳ như với giấy nhún. Ngoài ra, giá thành của loại giấy này vô cùng rẻ cho nên bất cứ ai cũng có thể tự mua về để gấp theo sở thích.

3. Giấy tissue

Giấy tissue hay còn được gọi là giấy ăn, khăn giấy, đây là loại giấy được sử dụng để làm giấy ăn, khăn giấy lau tay. Với độ mềm mại và mỏng hơn các loại giấy bình thường, chúng vẫn có thể được sử dụng để tạo hình một số sản phẩm nhất định. Tuy nhiên giấy tissue có độ bền không cao, kém hơn so với giấy bìa màu hoặc giấy nhún.

4. Giấy lụa

Giấy lụa là loại giấy được chế tạo vô cùng đặc biệt, chúng mềm mại và mỏng tương tự như giấy tissue, thế nhưng lại bền và có nhiều màu sắc như giấy nhún. Do đó mà giấy lụa cũng là loại giấy được sử dụng nhiều trong những cách làm hoa giấy phổ biến hiện nay.

Những cách làm hoa giấy cực đẹp

Bài viết này sử dụng cách làm hoa giấy nhún bởi đây là loại giấy phổ biến thường được sử dụng nhiều nhất trong việc tạo hình và làm hoa giả.

1. Cách làm hoa Hồng bằng giấy nhún

Nguyên liệu:

– Giấy nhún: Màu đỏ, màu xanh, màu trắng,… tùy thích

– Kéo cắt

– Băng dính, hồ dán, keo, chỉ buộc

– Que tre

Cách làm:

Bước 1: Dùng kéo cắt giấy nhún thành từng miếng có kích thước khoảng 10x10cm.

Cách làm hoa giấy đẹp đơn giản để trang trí - 3

Bước 2: Gập mép giấy bên trên xuống khoảng 2cm, sau đó gấp chéo mép nhỏ ở đầu tờ giấy theo góc 45 độ, rồi cứ cách khoảng 2-3cm lại gấp chéo một lần.

Cách làm hoa giấy đẹp đơn giản để trang trí - 4

Bước 3: Dùng que tre để cuộn tròn tờ giấy sau khi gấp, đặt mép giấy đã gấp lên phần đầu của que tre rồi cuộn lại từ từ để tạo hình bông hoa.

Cách làm hoa giấy đẹp đơn giản để trang trí - 5

Bước 4: Vừa cuộn vừa căn chỉnh sao cho so le các lớp cánh hoa, cuối cùng dùng sợi len hoặc băng dính để cố định hoa giấy trên que tre.

Cách làm hoa giấy đẹp đơn giản để trang trí - 6

Bước 5: Lấy một tờ giấy nhún màu xanh lá và tiến hành cắt theo hình răng cưa để làm thành phần đài hoa.

Cách làm hoa giấy đẹp đơn giản để trang trí - 7

Bước 6: Cuộn phần đài hoa đó với bông hoa để tạo thành cành hoa Hồng hoàn chỉnh.

Cách làm hoa giấy đẹp đơn giản để trang trí - 8

2. Cách làm hoa Ly bằng giấy nhún

Nguyên liệu:

– Giấy nhún

– Kéo cắt

– Băng dính, hồ dán, keo,…

– Dây thép

Cách làm:

Bước 1: Cắt lấy mẩu giấy nhún hình chữ nhật có kích thước khoảng 4x10cm. Sau đó gập đôi lại theo chiều ngang rồi dùng kéo cắt cong cong thành cánh hoa.

Cách làm hoa giấy đẹp đơn giản để trang trí - 9

Bước 2: Thực hiện tương tự việc cắt như vậy cho các mẩu giấy khác để tạo thành 5-6 cánh hoa cho hoa Ly. Sau đó dùng keo dán cố định các cánh hoa để tạo thành bông hoa hoàn chỉnh.

Cách làm hoa giấy đẹp đơn giản để trang trí - 10

Bước 3: Lấy những mẩu giấy có kích thước 0.5x8cm rồi lấy hồ dán bôi khắp mặt giấy, sau đó dùng tay vo tròn theo chiều dọc để làm phần nhụy hoa. Gắn thêm các mẩu giấy màu đỏ ở trên đầu để tạo nên nhụy hoa nhìn như thật.

Cách làm hoa giấy đẹp đơn giản để trang trí - 11

Bước 4: Dùng giấy nhún dán quanh sợi dây thép để tạo thành phần cành hoa Ly, cuối cùng ghép các bộ phận của hoa lại với nhau và cố định bằng băng dính và keo để tạo thành bông hoa Ly hoàn chỉnh.

Cách làm hoa giấy đẹp đơn giản để trang trí - 12

3. Cách làm hoa Đồng tiền bằng giấy nhún

Nguyên liệu:

– Giấy nhún

– Kéo cắt

– Hồ dán, keo sữa

– Que tre, dây thép

Cách làm:

Bước 1: Dùng kéo cắt giấy nhún màu trắng vàng thành các dải giấy có bề rộng 4cm, bề ngang từ 6-8cm. Sau đó cắt tua rua ở một bên.

Cách làm hoa giấy đẹp đơn giản để trang trí - 13

Bước 2: Dùng que thép để làm cành, dùng một ít giấy nhún bọc lại, sau đó dán cuộn giấy vừa cắt tua rua ở trên vào xung quanh để tạo phần nhụy hoa.

Cách làm hoa giấy đẹp đơn giản để trang trí - 14

Bước 3: Dùng giấy nhún màu xanh, tím tùy thích để cắt thành hình các cánh hoa Đồng Tiền, dùng băng dính 2 mặt đính vào cuối đuôi cánh hoa.

Cách làm hoa giấy đẹp đơn giản để trang trí - 15

Bước 4: Dán từng cánh hoa vào phần nhụy, dùng tay uốn cong các cánh hoa để tạo hình hoa Đồng Tiền đẹp mắt.

Cách làm hoa giấy đẹp đơn giản để trang trí - 16

Lưu ý khi thực hiện các cách làm hoa giấy

– Không phải loại giấy nào cũng phù hợp để có thể làm hoa giấy. Nếu như hoa giấy để trang trí lên tranh vẽ hoặc làm thiệp mời thì bạn có thể chọn bất cứ loại giấy nào. Tuy nhiên nếu hoa giấy để trang trí tiệc ngoài trời hoặc tiệc cưới thì nên chọn loại giấy có độ dai và xốp tốt để được bền lâu.

– Khi làm hoa giấy cần lựa chọn các tone màu sao cho phù hợp với hoa thật ngoài đời. Nên làm thêm cả cành, lá sao cho càng chi tiết thì tác phẩm của bạn sẽ càng đẹp.

– Nếu làm hoa giấy bằng giấy nhún, bạn hãy dùng keo sữa để dán thay vì dùng hồ dán, bởi keo sữa đặc và mau khô hơn.

– Cuối cùng, nếu làm hoa giấy tặng người khác, hãy để ý đến sở thích về loài hoa và màu sắc để có thể làm hoa giấy cho đúng ý với họ nhất nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!3/5

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-lam-hoa-giay-dep-don-gian-de-trang-tri-d264839.h…

Mãn nhãn cây lộc vừng tích tụ phát lộc thu hút nhiều người yêu cây

Cây lộc vừng có phần gốc phình to hơn 2m như một “khối u” khổng lồ khiến nhiều đại gia chơi cây cảnh đến ngắm nhìn và ngã giá tiền tỷ nhưng chủ nhân…

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


hy vọng sau bài Cách làm hoa giấy đẹp đơn giản để trang trí giúp ích được các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *