[meo]-Chỉ cần mẹo đơn giản này cặn trên kính phòng tắm dễ dàng loại bỏ, sạch bong kin kít

cùng MinhQuangPhuTho tìm hiểu bài viết Chỉ cần mẹo đơn giản này cặn trên kính phòng tắm dễ dàng loại bỏ, sạch bong kin kít


Dù cặn kính phòng tắm tại nhà khó làm sạch đến mấy, bạn chỉ cần áp dụng mẹo này cũng đánh bay chúng, giúp kính sạch bong kin kít.

Với nhu cầu thiết kế không gian mở và có tính thẩm mỹ cao, hiện nay, rất nhiều gia đình thường sử dụng chất liệu kính để thi công lắp đặt trong phòng tắm nhà mình. Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng lâu ngày, kính trong nhà tắm sẽ dần trở nên mờ đục, nổi vảy cá, đặc biệt bám cặn khó có thể làm sạch gây mất thẩm mỹ cho không gian phòng tắm.

Loại cặn này rất khó làm sạch bằng nước nên khiến không ít người đau đầu đi tìm giải pháp. Thực ra chúng ta có thể dùng cách đơn giản sau đây:

Theo thời gian sử dụng lâu ngày, kính trong nhà tắm sẽ dần trở nên mờ đục, nổi vảy cá, đặc biệt bám cặn khó có thể làm sạch gây mất thẩm mỹ cho không gian phòng tắm.

Cách 1: Làm sạch bằng dung dịch tự chế với chất tẩy rửa, nước vệ sinh, giấm trắng

Bước 1: Bạn chuẩn bị một thùng chứa và cho chất tẩy rửa cùng một ít nước vệ sinh, giấm trắng vào. Pha loãng chúng với nước ấm, khuấy đều rồi cho vào bình tưới.

Bước 2: Bạn xịt đều dung dịch đã chuẩn bị lên cửa kính và có thể xịt thêm một chút nơi có nhiều cặn và để một lúc.

Axit axetic trong giấm trắng có thể làm tan cặn, nhưng thêm chất tẩy rửa có thể khử mạnh, đặc biệt là để xử lý vết bẩn cứng đầu này, sau khi xịt phủ hết, chúng ta cần để yên trong vòng 10 phút.

Chỉ cần mẹo đơn giản này cặn trên kính phòng tắm dễ dàng loại bỏ, sạch bong kin kít - 3

Bước 3: Sau 10 phút, bạn dùng giẻ lau kính, lúc này bạn có thể thấy lớp cặn dày được lau sạch, hiệu quả rất rõ ràng. Bạn nên lau chỗ bẩn nhiều lần để kính sáng hơn, làm sạch như mới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử phương pháp này làm sạch gương, cửa sổ. Với dung dịch tẩy rửa tự chế để lau kính này có thể làm cho kính không dễ bị bẩn và có thể kéo dài vài tháng sau khi lau một lần.

Cách 2: Làm sạch bằng baking soda

Baking soda là một trong những nguyên liệu nổi tiếng thường được dùng để tẩy trắng, làm sạch và khử mùi đồ vật hoặc thậm chí cả răng miệng bởi nó khá rẻ và an toàn nếu bạn dùng đúng theo liều lượng được khuyến cáo. Chính vì vậy, nó cũng rất hữu dụng trong việc làm sạch kính nhà tắm bị ố, bị oxy hóa hay đóng cặn bẩn.

Chỉ cần mẹo đơn giản này cặn trên kính phòng tắm dễ dàng loại bỏ, sạch bong kin kít - 4

Baking soda là một trong những nguyên liệu nổi tiếng thường được dùng để tẩy trắng, làm sạch.

Bước 1: Bạn có thể trộn hỗn hợp baking soda với giấm ăn hoặc chanh rồi đem hỗn hợp đó bôi lên kính bị bẩn.

Bước 2: Dùng bàn chải chà sạch sau đó rửa kỹ lại bằng nước. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng của kính mà phương pháp này có sự thay đổi về hiệu quả. Nếu kính phòng tắm của bạn đã rất lâu không được tẩy rửa, vết ố, mờ, cặn bẩn dày đặc thì rất khó làm sạch theo cách này.

Cách 3: Làm sạch bằng chanh và muối

Một mẹo tẩy cặn trên kính hiệu quả mà lại rất dễ dàng đó là sử dụng nước cốt chanh và muối. Hai nguyên liệu này đều có sẵn trong các gia đình và đã được kiểm chứng là đem lại hiệu quả bất ngờ, giúp đánh bay mọi vết bẩn.

Chỉ cần mẹo đơn giản này cặn trên kính phòng tắm dễ dàng loại bỏ, sạch bong kin kít - 5

Bước 1: Bạn có thể pha dung dịch muối và chanh theo tỉ lệ 2:1

Bước 2: Ngâm dung dịch này vào siêu, nồi hoặc dùng bàn chải thấm dung dịch rồi chà mạnh vào những vị trí bám cặn trên kính trong phòng tắm.

Bước 3: Dùng vòi nước xịt mạnh là vết cặn cứng đầu đã bị đánh bay một cách nhanh chóng rồi.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chi-can-meo-don-gian-nay-can-tren-kinh-phong-tam-de-d…

Người nước ngoài không có buồng tắm trong phòng tắm, nghe lý do này ai cũng tấm tắc

Người nước ngoài không làm buồng tắm mà sẽ làm gờ và có rèm, vừa tiết kiệm và giúp khô ráo.

Theo Hồng Nhung (Tổng hợp) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


hy vọng sau bài Chỉ cần mẹo đơn giản này cặn trên kính phòng tắm dễ dàng loại bỏ, sạch bong kin kít giúp ích được các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *