[meo]-Chọn trồng 4 loại hoa này trên ban công, vừa đẹp, tươi lâu và dễ chịu

cùng MinhQuangPhuTho tìm hiểu bài viết Chọn trồng 4 loại hoa này trên ban công, vừa đẹp, tươi lâu và dễ chịu


Cây dành dành rất thích ánh sáng. Nó không ngại phơi nắng. Nắng càng tốt thì cây càng phát triển.

Hoa lan

Lan bốn mùa là giống tốt hơn trong các loại lan, nở nhiều hoa, cánh săn chắc nên được nhiều người ưa thích. Hoa lan bốn mùa tươi tốt và đầy sức sống, hoa nở từ từ, gió thổi nhẹ hương hoa lan khiến lòng người thêm bình yên, trên ban công, phòng khách, phòng làm việc vẫn tươi tắn, tao nhã.

Hoa lan thích được bảo dưỡng ở những nơi có bóng mát, không nên phơi nắng mà phải thoáng gió, tìm cách tăng độ ẩm không khí cho nó.

Cây dành dành

Cây dành dành rất phổ biến, tất nhiên chúng ta cũng biết nó có tên khác là cây hoa bạch thiên hương, cây hoa này nở ra màu trắng và rất tinh khiết, cây dành dành có thể tỏa ra mùi thơm quyến rũ. Hãy hái một bông hoa và đặt ở nơi bạn thích. Thậm chí là để trong túi đi đâu cũng thơm, không cần phải mua nước hoa.

Cây dành dành rất thích ánh sáng. Nó không ngại phơi nắng. Nắng càng tốt thì cây càng phát triển. Tất nhiên, đừng để cây thiếu nước khi phơi nắng. Tưới nước kịp thời khi trời khô, khi tưới nên nhỏ hai giọt giấm mỗi tháng cây sẽ phát triển rất tốt và nở hoa liên tục.

Chọn trồng 4 loại hoa này trên ban công, vừa đẹp, tươi lâu và dễ chịu - 3

Hoa ly

Hoa ly là loại hoa tươi cắt cành rất nổi tiếng với hương hoa nồng nàn, nhiều loại nước hoa cũng có mùi hương của hoa ly. Lá của cây giống như cây trúc, màu hoa tươi sáng, dáng điệu uyển chuyển, sau khi nở thì hương thơm tỏa ra, được mệnh danh là “Nàng tiên trên mây”.

Hoa loa kèn sinh trưởng tốt ở đất thịt pha cát sâu, màu mỡ, tơi xốp, bộ rễ phát triển mạnh, chịu hạn rất tốt, tưới nước theo nguyên tắc không phơi hoặc không tưới, tưới kỹ. Cây hoa ly không cần nhiều phân bón, có thể bón phân mỗi tháng.

Chọn trồng 4 loại hoa này trên ban công, vừa đẹp, tươi lâu và dễ chịu - 4

Cây dừa cạn

Catharanthus roseus (dừa cạn) có thể nở hoa liên tục quanh năm, thời gian ra hoa rất lâu. Cây dừa cạn có màu sắc tươi tắn và đẹp mắt, hoa đẹp phóng khoáng, có giá trị làm cảnh cao. Một đặc điểm khác của dừa cạn là nó có số lượng hoa nhiều. Muốn cây dừa cạn nở thành từng chùm thì ngắt ngọn cây dừa cạn và khi chồi mới mọc ra từ hai cặp lá, bạn có thể vun lại vài lần là có thể nở luôn thành chùm hoa, siêu đẹp.

Nếu bạn cũng muốn trồng một chậu dừa cạn tại nhà thì hãy nhanh tay tìm hiểu nhé! Cây dừa cạn có khả năng thích nghi với môi trường rất cao, có thể hỗ trợ bằng cách đào một ít đất trong công viên, có hai cách để trồng cây dừa cạn, một là mua trực tiếp cây giống, hai là mua hạt giống về tự gieo.

Chọn trồng 4 loại hoa này trên ban công, vừa đẹp, tươi lâu và dễ chịu - 5

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chon-trong-4-loai-hoa-nay-tren-ban-cong-vua-dep-tuoi-…

Cô gái 9X biến 50m² sân thượng thành vườn dưa sai trĩu trịt, làm giàn treo cực chất

Mỗi vụ dưa, chị Ngọc Ánh thu hoạch khoảng 20-50 quả, trọng lượng mỗi quả từ 1,5kg đến 3kg.

Nhật Linh (Gia đình & Xã hội)


hy vọng sau bài Chọn trồng 4 loại hoa này trên ban công, vừa đẹp, tươi lâu và dễ chịu giúp ích được các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *