[meo]-Có 9 lỗi khi sửa nhà rất nhiều người mắc, thợ thi công không bao giờ nói cho bạn biết

cùng MinhQuangPhuTho tìm hiểu bài viết Có 9 lỗi khi sửa nhà rất nhiều người mắc, thợ thi công không bao giờ nói cho bạn biết


Ở một không gian nhỏ, bạn không nên thiết kế tủ có kích thước lớn và ngược lại.

Bạn nên nhớ, dù là sửa chữa ở quy mô lớn hay nhỏ thì bạn vẫn nên có một bản kế hoạch cụ thể và chi tiết. Nếu bạn không có được cái nhìn tổng thể trong việc cải tạo, thì rất dễ xảy ra tình trạng các không gian bị rời rạc, không có sự liên hệ với nhau. Bản kế hoạch sẽ giúp bạn có thể hình dung và đưa ra các thử nghiệm cho ý tưởng của mình một cách dễ dàng hơn – mà lại không tốn kém. Nhất là đừng mắc phải những lỗi sai cơ bản này:

Làm trần thạch cao cho căn hộ nhỏ

Việc làm trần thạch cao cho căn hộ nhỏ quả là bí bức và khiến không gian trong nhà gò bó hơn. Với căn nhà diện tích hạn chế, bạn chỉ nên trang trí điểm xuyết những đường thạch cao đơn giản sẽ rất ấm áp và đẹp mắt.

Chọn sai gạch lát nền

Nhiều chọn loại gạch rẻ tiền để lát nền nhưng họ lại không hề biết rằng, gạch lát nền dễ bị mài mòn theo thời gian. Nếu chọn loại quá rẻ sẽ khiến có khả năng chống trơn trượt kém. Các chuyên gia thiết kế khuyên rằng, bạn nên chọn loại gạch bóng, có khả năng chống mài mòn tốt.

Khu vực tắm chống thấm kém

Dù là sàn nhà hay khu vực phòng tắm thì việc chống thấm phải được thực hiện kĩ càng nếu bạn không muốn sống trong căn phòng lúc nào cũng ẩm thấp, ảnh hưởng sức khỏe.

Có 9 lỗi khi sửa nhà rất nhiều người mắc, thợ thi công không bao giờ nói cho bạn biết - 3

Lắp buồng tắm kính trong phòng vệ sinh nhỏ

Nếu nhà chỉ có một phòng vệ sinh và diện tích nhỏ thì không nên lắp đặt buồng tắm kính ở bên trong bởi nó rất chiếm diện tích.

Tường không có ổ cắm

Tường không có ổ cắm là một sai lầm nhiều người mắc phải khi hoàn thiện nhà. Các nhà thiết kế khuyến rằng, bạn phải đặt ổ cắm trên tường để tiện cho việc cắm tivi, loa đài…

Không làm công tắc điều khiển kép

Đèn có thể điều khiển kép, với một công tắc cạnh cửa và một công tắc cạnh giường hoặc một công tắc ở lối vào và một công tắc ở lối ra… Việc này rất tiện nghi nhưng nhiều người lại lãng quên. Giải pháp là bạn nên làm công tắc điều khiển kép trong quá trình trang trí. Bạn cũng có thể lắp bộ điều khiển từ xa.

Có 9 lỗi khi sửa nhà rất nhiều người mắc, thợ thi công không bao giờ nói cho bạn biết - 4

Vị trí cắm điện không hợp lý

Các vị trí cắm điện không hợp lý và không được tính toán kĩ càng sẽ khiến ngôi nhà bạn rườm rà. Lời khuyên trước khi thiết kế vị trí đặt ổ điện, bạn có thể để càng nhiều ổ điện càng tốt, để sớm muộn gì cũng có thể sử dụng.

Thiết kế tủ không hợp lý

Ở một không gian nhỏ, bạn không nên thiết kế tủ có kích thước lớn và ngược lại. Lời khuyên là bạn nên chọn thiết kế tủ theo không gian từng phòng cho phù hợp.

Không để sẵn lỗ điều hòa

Điều hòa là vật dụng cần thiết cho mỗi gia đình nhưng vẫn có người không để sẵn lỗ chờ điều hòa trong quá trình trang trí nhà. Đến lúc cần lắp đặt điều hòa gia chủ lại phải đục đẽo tường trông rất nham nhở và xấu xí. Lời khuyên là bạn nên lên kế hoạch trước về vị trí đặt và chiều cao treo điều hòa, khoan lỗ điều hòa trước khi trang trí.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-9-loi-khi-sua-nha-rat-nhieu-nguoi-mac-tho-thi-cong…

Phân loại và chăm sóc các loại cây cảnh bonsai đơn giản tại nhà

Cây cảnh bonsai được coi là một loại cây cảnh quý và được nhiều người chơi cây cảnh ưa chuộng. Cây cảnh bonsai là cây nhỏ, được cắt tỉa tạo hình bắt…

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


hy vọng sau bài Có 9 lỗi khi sửa nhà rất nhiều người mắc, thợ thi công không bao giờ nói cho bạn biết giúp ích được các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *