[meo]-Đặt quả cam ở đầu giường có tác dụng tốt, nhưng tuyệt đối đừng đặt 5 thứ này

cùng MinhQuangPhuTho tìm hiểu bài viết Đặt quả cam ở đầu giường có tác dụng tốt, nhưng tuyệt đối đừng đặt 5 thứ này


Việc đặt quả cam trên đầu giường được cho là có thể ngủ yên giấc hơn.

1. Đặt quả cam trên đầu giường có tác dụng gì?

Nếu đặt một quả cam trong phòng ngủ, mùi tươi mát có thể kích thích sự hưng phấn của hệ thần kinh và làm cho con người sảng khoái, tẩy sạch không khí bẩn.

Theo quan điểm của y học Trung Quốc, mùi thơm của cam có thể làm tan ẩm ướt, đánh thức tỳ vị, tránh ô uế, và mùi thơm cũng có thể làm dịu người và làm dịu thần kinh. Đặt cam trên đầu giường được cho là có thể ngủ yên giấc hơn. Trên thực tế, cho vỏ cam vào lò sưởi, hơi nóng của máy sưởi sẽ giúp hương thơm lan tỏa khắp nhà. Vì vậy, bạn có thể đặt cam ở đầu giường. Tuy nhiên, cũng có những thứ không nên đặt ở đầu giường mà bạn nên lưu ý.  

2. Những thứ không nên đặt đầu giường

Di ảnh người đã khuất

Theo phong thủy học, không để di ảnh người đã mất ở đầu giường ngủ dù bạn có thương tiếc người đó rất nhiều vì dễ bóng đè, mộng mị, không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ. Để tiện cho việc thờ phụng, cúng bái, chủ nhà nên đặt di ảnh của người quá cố ở một nơi an tịnh sạch sẽ hay trong phòng khách.

Túi xách

Nhiều người có thói quen đi ra ngoài về hay tiện tay vứt túi xách, ví,… lên giường. Đừng bao giờ làm điều đó một lần nữa. Vì theo một nghiên cứu của Anh, ví thật sự là một trong những vật dụng bẩn nhất mà nó thậm chí còn kinh khủng hơn nắp bồn cầu.

Mặt ngoài của ví là vô số loại vi khuẩn khác nhau từ đủ mọi người. Do vậy, treo ví lên móc và thường xuyên lau sạch với khăn khử trùng là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Đặt quả cam ở đầu giường có tác dụng tốt, nhưng tuyệt đối đừng đặt 5 thứ này - 3

Gối cao đầu giường

Một số người thích kê gối cao đầu giường khi ngủ, nhưng điều này ảnh hưởng không tốt đến cột sống cổ và giấc ngủ. Theo các chuyên gia, độ cao gối phù hợp nhất là 10-12 cm. Hơn nữa, gối luôn ẩn chứa một số vi trùng, mạt, bụi dễ gây ra các bệnh về phế quản khi hít vào mũi miệng. Nếu giường ngủ nhiều gối bừa bộn sẽ khiến tâm lý căng thẳng, khó ngủ yên.

Cây xanh

Cây xanh có thể thanh lọc không khí, tăng hàm lượng oxy, giảm căng thẳng, nhưng nếu đặt cây xanh trong phòng ngủ thì vào buổi tối cây xanh hô hấp hít oxy và thải ra khí cacbonic, dẫn đến con người rơi vào môi trường thiếu oxy vào ban đêm, lâu ngày khó đi vào giấc ngủ sâu, dẫn đến trong tình trạng mệt mỏi dai dẳng. Ngoài ra, cây đặt trong phòng ngủ hoặc đầu giường có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp, chẳng hạn như dị ứng hoặc hen suyễn. Cố gắng không đặt cây trong phòng ngủ.

Đặt quả cam ở đầu giường có tác dụng tốt, nhưng tuyệt đối đừng đặt 5 thứ này - 4

Dao, kiếm

Dao, kiếm là những thứ đại kỵ trong phòng ngủ vì sát khí rất nặng, dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an, thậm chí bị thương nếu vô ý đụng vào.

Nhiều người có sở thích sưu tầm dao, kiếm và coi đó là một thú vui của cuộc sống, thậm chí để thỏa ý thích họ còn treo chúng đầu giường ngủ để “tiện ngắm”. Phong thủy học lại cấm kị treo những thứ đó trong phong ngủ, nơi đầu giường vì nó khiến bạn ngủ dễ gặp áp lực công việc, đau đầu, bất an và gặp xui xẻo trong công việc.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dat-qua-cam-o-dau-giuong-co-tac-dung-tot-nhung-tuyet-…

Quyết không sáng tặng chiều vào xe rác chị em đua nhau khoe thành quả cắm hoa đẹp ngây ngất

Để không làm phí phạm hoa, chị em có thể xem một số cách cắm dưới đây để tô điểm thêm cho không gian nhà mình.

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


hy vọng sau bài Đặt quả cam ở đầu giường có tác dụng tốt, nhưng tuyệt đối đừng đặt 5 thứ này giúp ích được các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *