[meo]-Dùng đèn sưởi nhà tắm ngày rét đậm đừng chủ quan kẻo lấy mạng cả nhà

cùng MinhQuangPhuTho tìm hiểu bài viết Dùng đèn sưởi nhà tắm ngày rét đậm đừng chủ quan kẻo lấy mạng cả nhà


Để khắc phục tình trạng này bạn nên lắp đèn chếch và cao hơn vòi hoa sen một chút.

Đèn sưởi nhà tắm đã và đang trở thành xu hướng và giải pháp cho những ngày lạnh buốt. Mặc dù đã lựa chọn được những sản phẩm đèn sưởi phù hợp cho gia đình mình nhưng không phải ai cũng biết được cách sử dụng đèn sưởi đúng cách, bảo đảm an toàn cho bản thân và các thành viên.

Những lưu ý khi sử dụng đèn sưởi dưới đây sẽ giúp bạn đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cao hơn.

Không nên treo quá thấp

Khi lắp đèn sưởi nhà tắm nên duy trì khoảng cách an toàn từ 1,8-2m tính từ vị trí nền nhà đến đèn sưởi, cao hơn vòi hoa sen (nếu có) để hạn chế tiếp xúc với nước, đồng thời giúp đèn tạo hơi ấm thoải mái và đảm bảo an toàn với người dùng. Ngoài ra phải lắp tấm bảo vệ đèn và kiểm tra dây điện tránh rò rỉ, chập mạch.

Tránh phun trực tiếp nước vào đèn sưởi

Ở góc độ kỹ thuật nhiều nhà sản xuất đã thử nghiệm, tiến hành phun nước trực tiếp vào bóng đèn khi đang sử dụng bóng đèn cũng không gây nổ hay cháy. Tuy nhiên, nhưng khi sử dụng vô tình nguồn nước vào bên trong đèn sưởi làm ẩm các mạch điện có thể gây chập đèn (trường hợp này chỉ xảy ra khi bạn thường xuyên phun trực tiếp nước vào đèn quá lâu và liên tục) vì thế họ vẫn khuyên nên tránh việc để nước phụt thẳng vào đèn.

Để khắc phục tình trạng này bạn nên lắp đèn chếch và cao hơn vòi hoa sen một chút. Đây chính là giải pháp dễ dàng nhưng là cách để đảm bảo an toàn khi sử dụng và kéo dài tuổi thọ cho đèn.

Không nên kéo dài thời gian sử dụng đèn sưởi nhà tắm

Đèn sưởi nhà tắm sưởi ấm tức thì bằng tia hồng ngoại không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên khi sử dụng đèn sưởi quá lâu các tia hồng ngoại có thể phản tác dụng và ảnh hưởng tới da và tóc. Vì vậy bạn chỉ nên bật đèn khi tắm và tắt đi sau khi sử dụng xong. 

Dùng đèn sưởi nhà tắm ngày rét đậm đừng chủ quan kẻo lấy mạng cả nhà - 3

Thường mỗi bóng hoặc quạt gió có công tắc riêng, khi cảm thấy nhiệt độ ấm hơn thì có thể tắt bớt để tiết kiệm điện mà vẫn duy trì độ ấm trong phòng tắm. Như vậy vừa đảm bảo được an toàn vừa tiết kiệm được tiền điện và bảo vệ được tuổi thọ của bóng đèn.

Vệ sinh đèn sưởi 2 lần/năm

Việc vệ sinh đèn sưởi nhà tắm rất cần thiết trước và sau khi bạn sử dụng vào mùa đông. Điều này nó sẽ giúp bạn sử dụng được tối đa hiệu quả mang lại từ đèn sưởi.

Bạn nên vệ sinh đèn sưởi nhà tắm 2 lần trong năm vào thời điểm trước khi bạn chuẩn bị sử dụng và sau khi kết thúc sử dụng (cuối mùa đông). Như vậy vừa đảm bảo hiệu suất tối đa cho đèn sưởi nhà tắm và kéo dài tuổi thọ cho bóng.

Dùng đèn sưởi nhà tắm ngày rét đậm đừng chủ quan kẻo lấy mạng cả nhà - 4

Một số lưu ý khác:

Nên bật đèn sưởi trước khi tắm 3 phút để không khí được nóng đều.

Khởi động cơ thể, làm ấm người.

Tắm với nước ấm.

Mặc quần áo đủ ấm ngay trong phòng tắm dưới ánh đèn sưởi, trước khi ra ngoài để tránh gặp lạnh đột ngột dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dung-den-suoi-nha-tam-ngay-ret-dam-dung-chu-quan-keo-…

Những loại hoa đẹp mấy cũng không nên rước vào nhà, loại thứ 3 nhiều người chơi nhất

Hoa tulip phá phong thủy phòng làm việc, khiến đường công danh của gia chủ có thể gặp bất trắc. 

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


hy vọng sau bài Dùng đèn sưởi nhà tắm ngày rét đậm đừng chủ quan kẻo lấy mạng cả nhà giúp ích được các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *