[meo]-Đừng dùng bếp điện theo 5 kiểu này có ngày nổ tung, sửa ngay còn kịp

cùng MinhQuangPhuTho tìm hiểu bài viết Đừng dùng bếp điện theo 5 kiểu này có ngày nổ tung, sửa ngay còn kịp


Không phải xoong nồi nào cũng phù hợp khi sử dụng bếp điện từ, ví dụ nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh và có thể làm người sử dụng bị bỏng.

Liên tục nấu bếp điện từ ở nhiệt độ cao

Nếu sử dụng bếp điện từ liên tục ở nhiệt độ cao dễ khiến bếp quá tải làm giảm tuổi thọ thậm chí còn gây nứt bếp phát nổ.

Sử dụng dụng cụ nấu nướng bếp điện từ không phù hợp

Không phải xoong nồi nào cũng phù hợp khi sử dụng bếp điện từ, ví dụ nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh và có thể làm người sử dụng bị bỏng, còn những vật dụng bằng nhựa thì dễ bị tan chảy do vậy nên hạn chế dùng. Do đó loại nồi phù hợp nhất dành cho bếp điện từ là các nồi đáy phẳng bằng inox nhiễm từ, sắt tráng men hoặc thủy tinh có sợi kim loại.

Sai lầm khi không dùng bếp điện từ thường xuyên

Trong điều kiện khí hậu Việt Nam có độ ẩm cao nếu không sử dụng bếp điện từ thường xuyên hơi ẩm có thể xâm nhập vào máy gây chập cháy các bản mạch của thiết bị gây hỏng hóc.

Đặt tay hoặc các vật dụng không cần thiết khác lên bếp khi đang nấu

Khi hoạt động, bề mặt bếp điện từ không sinh nhiệt nhưng đáy nồi lại có nhiệt độ khá cao, nhanh chóng truyền sang cho bề mặt bếp và các vật khác có trên bề mặt bếp, có thể gây bỏng. Bên cạnh đó, không nên di chuyển bếp khi đang sử dụng để tránh vô tình chạm phải nồi đang nóng, gây nguy hiểm. Nhất là không đặt tay lên bếp từ đang hoạt động vì có thể bỏng nặng.

Đừng dùng bếp điện theo 5 kiểu này có ngày nổ tung, sửa ngay còn kịp - 3

Đặt bếp điện từ gần các thiết bị điện tử khác

Bếp điện từ sử dụng bức xạ sóng điện từ để làm nóng thức ăn. Tuy nhiên, các bức xạ sóng điện từ này có cường độ rất thấp nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà chỉ đủ để gây nhiễu một số thiết bị điện tử gần đó. Vì thế không nên đặt bếp từ gần các thiết bị điện tử khác như tivi, đầu đĩa, laptop…

Rút nguồn điện ngay sau khi vừa nấu bếp điện từ xong

Khi vừa nấu nướng bếp điện từ nhiều người có thói quen rút ngay nguồn điện ra. Thực tế thói quen này là một sai lầm tai hại bởi sẽ làm quạt tản nhiệt không hoạt động nữa, làm chậm quá trình làm mát của bếp. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ấn nút OFF (Tắt) để tắt bếp và đợi khoảng 10 -15 phút rồi mới rút nguồn điện ra.

Không vệ sinh bếp điện từ thường xuyên

Bếp điện từ không được vệ sinh sạch sẽ dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm giảm tuổi thọ của bếp. Bề mặt bếp từ rất dễ bị rạn nứt ở nhiệt độ cao nếu không sạch dầu mỡ và ẩm ướt.

Đừng dùng bếp điện theo 5 kiểu này có ngày nổ tung, sửa ngay còn kịp - 4

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dung-dung-bep-dien-theo-5-kieu-nay-co-ngay-no-tung-su…

4 sai lầm khi dùng bếp điện nấu ăn, thổi tiền điện tăng gấp đôi, bếp vừa mua đã hỏng

Để nhận biết nồi có thể sử dụng trên bếp từ hay không, bạn có thể dùng nam châm để thử.

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


hy vọng sau bài Đừng dùng bếp điện theo 5 kiểu này có ngày nổ tung, sửa ngay còn kịp giúp ích được các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *