[meo]-Giấy vụn không dùng đừng bỏ thùng rác, mang vứt ra vườn sẽ thấy điều kì diệu

cùng MinhQuangPhuTho tìm hiểu bài viết Giấy vụn không dùng đừng bỏ thùng rác, mang vứt ra vườn sẽ thấy điều kì diệu


Ngoài những thành phần rác hữu cơ trong bếp, bạn cũng có thể tăng độ ẩm và độ tơi xốp cho đất bằng cách trộn thêm giấy vụn.

Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, nhiều chị em thích tự trồng rau, củ quả sạch tại nhà. Thay vì tốn kém chi phí cho những vật dụng làm vườn, bạn có thể tận dụng giấy vụn bỏ đi để làm luống trồng cây, ủ phân, tạo bề mặt cho đất…

Ủ phân bón cho cây

Ngoài những thành phần rác hữu cơ trong bếp, bạn cũng có thể tăng độ ẩm và độ tơi xốp cho đất bằng cách trộn thêm giấy vụn. Giấy trong việc trộn phân bón có thể làm tăng khả năng khuếch tán oxy và carbon, tăng sự trợ giúp đắc lực cho cây trồng phát triển.

Làm tăng độ ẩm cho đất

Bạn là người thích trông các loại cây nhưng ít có thời gian chăm sóc tưới nước thường xuyên cho chúng. Hãy sử dụng một lớp giấy vụn đặt ở đáy chậu để giữ ẩm cho đất, với các loại cây có rễ dài, cần nhiều nước để nuôi thân, việc dùng giấy vụn là điều vô cùng cần thiết. Bạn sẽ không lo nhiều đến việc nhiều ngày không tưới nước cho cây nữa, giấy vụn sẽ giúp giữ ẩm và tăng độ màu mỡ cho đất.

Làm “thuốc chống côn trùng”

Tất nhiên là bản thân giấy vụn khó có thể chống lại côn trùng. Thế nhưng, giấy vụn lại có khả năng thẩm thấu một số chất có khả năng chống côn trùng như tinh dầu bạc hà, hương thảo, húng quế, húng tây hay dầu đinh hương. Vì thế, bạn có thể sử dụng giấy vụn ngâm trong các loại tinh dầu kể trên, trộn xuống đất hoặc rắc xung quanh gốc cây để ngăn chặn sự tấn công của các loại côn trùng.

Giấy vụn không dùng đừng bỏ thùng rác, mang vứt ra vườn sẽ thấy điều kì diệu - 3

Dùng giấy vụn để trồng khoai tây

Khi trộn đất trồng khoai tây sẽ cần một lượng phân bón cao so với các loại cây trồng thông thường. Vì vậy, để kích thích rễ cây phát triển, cho nhiều củ, đất cần độ tơi xốp cao. Vì vậy, bạn có thể trộn thêm giấy vụn vào đất.

Hỗ trợ sự phát triển của các cây họ đậu

Một đặc điểm ưu việt của giấy vụn đối với công việc làm vườn là khả năng hấp thụ nước đặc biệt, giúp thúc đẩy sự phát triển của cây trồng. Các cây họ đậu thường được gieo theo luống để kích thích sự phát triển của rễ. Vì thế, khi trộn giấy vụn xuống đáy rãnh, bạn có thể tăng khả năng giữ ẩm, giúp rễ của cây phát triển tốt hơn, đem đến năng suất cao hơn.

Giấy vụn không dùng đừng bỏ thùng rác, mang vứt ra vườn sẽ thấy điều kì diệu - 4

Thêm lớp phủ cho đất

Sử dụng giấy vụn để thêm một lớp phủ cho đất sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời đó. Vừa giúp giữ ẩm, chống lại sâu bệnh gây hại cho rễ cây cũng như tăng thêm chất dinh dưỡng cho cây. Đừng xem thường giấy vụn nhé!

Giấy vụn làm bù nhìn

Bù nhìn có thể đuổi chim và các loại côn trùng, hãy tận dụng giấy bìa để vẽ khuôn mặt giống người. Cách này giúp khu vườn tránh được các loại chim ăn rau quả một cách hữu hiệu.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/giay-vun-khong-dung-dung-bo-thung-rac-mang-vut-ra-vuo…

4 dấu hiệu tủ lạnh đang kêu cứu, khắc phục ngay kẻo hỏng sớm

Khi bạn thấy tủ lạnh của nhà mình có hiện tượng đóng tuyết hoặc bị đọng nước thì đó là dấu hiệu bạn cần phải sửa tủ lạnh.

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


hy vọng sau bài Giấy vụn không dùng đừng bỏ thùng rác, mang vứt ra vườn sẽ thấy điều kì diệu giúp ích được các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *