[meo]-Lộn trái quần áo khi phơi, tưởng giữ màu bền ai ngờ rước họa: Phải bỏ ngay!

cùng MinhQuangPhuTho tìm hiểu bài viết Lộn trái quần áo khi phơi, tưởng giữ màu bền ai ngờ rước họa: Phải bỏ ngay!


Đây là thói quen sai lầm nhiều người “ngã ngửa”.

Lộn trái quần áo khi phơi

Ai cũng nghĩ rằng, lộn trái quần áo khi phơi chúng sẽ bền màu và sử dụng được lâu hơn. Nhưng thực tế có phải vậy không?

Khi chúng ta lộn mặt trái quần áo thì đây chính là mặt tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài. Đồng thời, mặt trái cũng tiếp xúc trực tiếp với bề mặt cơ thể của chúng ta. Vậy khi lộn ra phơi, bao nhiêu bụi bẩn, vi khuẩn bên ngoài chẳng phải sẽ bám vào.

Đặc biệt, mọi người đều biết, mùa hè là mùa nóng bức và đối với những gia đình trồng nhiều cây quanh nhà, hoặc có vườn thì càng dễ bắt gặp trứng côn trùng bám vào mọi thứ xung quanh, nhất là quần áo phơi ngoài nắng. Đây cũng được xem là thời điểm thích hợp và tốt nhất để côn trùng đẻ trứng. Chúng sẽ sinh sôi nảy nở rất nhanh, không lâu sau sẽ xâm nhập cơ thể khiến bạn bị tổn thương da.

Trứng côn trùng có thể làm tổn thương da của con người.

Không vắt quần áo trước khi phơi

Không ít người nghĩ rằng vắt quần áo cho khô kiệt nước sẽ khiến quần áo bị nhăn. Thế nên họ chọn cách sau khi xả với nước xả vải, hoặc giặt đến nước cuối cùng sẽ phơi đồ nguyên nước khiến vi khuẩn hoạt động mạnh khiến quần áo bị mùi hôi khó chịu, có thể gây bệnh ngoài da. Thế nên tốt nhất khi bạn phơi đồ thì nên vắt kĩ nước, rồi giũ thật mạnh là được. Nếu quần áo nhăn thì dùng là ủi là được rồi.

Phơi quần áo qua đêm

Nhiều người cho rằng quần áo phơi qua đêm thì nhanh khô hơn, nhất là vào những lúc thời tiết ẩm ươn, mưa dầm dề. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm vì đêm chính là lúc độ ẩm tăng lên, nhiệt độ giảm xuống, là lúc mà vi khuẩn hoạt động thật mạnh mẽ. Đó là lý do vì sao mà từ xưa các cụ đã ngăn cấm không cho con cháu phơi quần áo vào ban đêm.

Lộn trái quần áo khi phơi, tưởng giữ màu bền ai ngờ rước họa: Phải bỏ ngay! - 3

Phơi quần áo nơi quá nhiều bụi bẩn

Quần áo mới giặt, độ ẩm cao nên rất dễ bám bụi. Nếu bạn phơi quần áo ngay nơi xe cộ đông đúc qua lại hoặc nơi công trình đang thi công… thì khói bụi rất nhanh bám đầy trên quần áo. Từ đó, quần áo sau khi khô không những có mùi khó chịu mà còn đầy rẫy bụi bẩn, vi khuẩn không tốt cho sức khỏe. Do đó, khi phơi quần áo, bạn nên chọn nơi ít có bụi bẩn thì mới an toàn cho sức khỏe bạn nhé.

Phơi nơi thiếu ánh nắng

Lộn trái quần áo khi phơi, tưởng giữ màu bền ai ngờ rước họa: Phải bỏ ngay! - 4

Ánh nắng mặt trời có tác dụng rất tốt trong việc diệt vi khuẩn. Nếu bạn không tận dụng ánh nắng tự nhiên này mà chỉ phơi quần áo trong nhà hoặc nơi thiếu nắng thì tỉ lệ vi khuẩn sinh sôi sẽ tăng hơn rất nhiều. Mặc những bộ đồ vi khuẩn bám đầy sẽ vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lon-trai-quan-ao-khi-phoi-tuong-giu-mau-ben-ai-ngo-ru…

Cuộc sống đơn giản hơn với những mẹo vặt gia đình hữu ích không phải ai cũng biết

Cách tự chế giấy ướt “ma thuật” đánh bật mọi vết bẩn hay xóa vết bút mực bằng nước tẩy móng tay… đều là những mẹo đơn giản không phải ai cũng biết.

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


hy vọng sau bài Lộn trái quần áo khi phơi, tưởng giữ màu bền ai ngờ rước họa: Phải bỏ ngay! giúp ích được các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *