[meo]-Những thói quen trong nhà tưởng sạch hóa ra sai lầm, bẩn thêm gấp 10

cùng MinhQuangPhuTho tìm hiểu bài viết Những thói quen trong nhà tưởng sạch hóa ra sai lầm, bẩn thêm gấp 10


Nếu bạn đang sử dụng những chiếc khăn lau này, hãy đảm bảo rằng bạn có một chiếc khăn mới ngay khi bắt đầu lau một thứ mới. 

Để bát đĩa trong bồn rửa

Nếu bạn có máy rửa bát, tại sao lại để bát đĩa trong bồn rửa? Hãy cho bát đĩa bẩn vào máy rửa bát. Nếu không có máy rửa bát bạn nên rửa bát đĩa sau mỗi bữa ăn. Bát đĩa bẩn thu hút côn trùng và vi khuẩn cũng sẽ lây lan nhanh hơn.

Lau phòng chỉ bằng khăn lau dùng một lần

Về lý thuyết, khăn lau dùng một lần rất tiện dụng, nhưng một lần lau chắc chắn không đủ để làm sạch bề mặt lớn. Nếu bạn đang sử dụng những chiếc khăn lau này, hãy đảm bảo rằng bạn có một chiếc khăn mới ngay khi bắt đầu lau một thứ mới. Tuy nhiên, tốt hơn cả là sử dụng khăn lau và vải thông thường thay vì dùng khăn một lần. 

Sử dụng quá nhiều sản phẩm tẩy rửa

Một giọt nước rửa bát là đủ để làm sạch tất cả bát đĩa. Ngoài ra, bạn thực sự có thể làm hỏng máy giặt vì sử dụng quá nhiều bột giặt. Nếu bạn đang sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa đa năng trên mặt bàn hoặc sàn nhà, bạn không thể pha loãng sản phẩm đủ và tạo ra một lớp xà phòng nhờn dính khiến nhà lau xong dễ bám nhiều bụi bẩn hơn.

Những thói quen trong nhà tưởng sạch hóa ra sai lầm, bẩn thêm gấp 10 - 3

Không cởi giày

Cởi giày ngay khi về đến nhà chỉ mất vài phút nhưng lại giúp hạn chế bụi bẩn đầy quanh nhà.

Không để rèm tắm bị khô

Rèm phòng tắm bị mốc khá nhanh nếu chúng bị ẩm ướt. Đó là lý do tại sao bạn phải luôn đóng rèm ngay sau khi bạn tắm xong để rèm có thể khô và không bị ẩm. Đừng để khăn ẩm nằm trên mặt đất, hãy phơi khăn thật khô trước khi ném vào thùng đựng. Bằng cách đó, bạn sẽ tránh được mùi khó chịu và nấm mốc.

Những thói quen trong nhà tưởng sạch hóa ra sai lầm, bẩn thêm gấp 10 - 4

Dụng cụ bẩn để làm sạch

Nếu bạn đang sử dụng một miếng bọt biển, giẻ lau hoặc vải bẩn, bạn chỉ làm vi khuẩn lây lan trong nhà thay vì làm sạch. Và khi túi máy hút bụi đầy hoặc bộ lọc cần thay thế, việc hút bụi cũng không còn nhiều công dụng. Trước khi bắt đầu làm sạch, hãy đảm bảo rằng các dụng cụ cũng sạch sẽ.

Chần chừ

Cuối cùng, sai lầm lớn nhất mà tất cả chúng ta thường mắc phải: trì hoãn việc dọn dẹp quá lâu. Hãy thử dọn dẹp một chút mỗi ngày, vì vậy bạn sẽ không phải làm tất cả cùng một lúc vào cuối tuần. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhung-thoi-quen-trong-nha-tuong-sach-hoa-ra-sai-lam-b…

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn đang gặp vấn đề về đường điện, khắc phục càng sớm càng tốt

Cho dù bạn lo lắng về các mạch điện hay bánh quy bị cháy trong lò, mùi khét thường là một dấu hiệu xấu.

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


hy vọng sau bài Những thói quen trong nhà tưởng sạch hóa ra sai lầm, bẩn thêm gấp 10 giúp ích được các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *