[meo]-Vệ sinh giày sạch như mới đơn giản tại nhà cho mọi loại giày

cùng MinhQuangPhuTho tìm hiểu bài viết Vệ sinh giày sạch như mới đơn giản tại nhà cho mọi loại giàyGiúp đôi giày sạch bóng như mới, loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi khó chịu, lấy lại vẻ đẹp như lúc mới mua và kéo dài tuổi thọ đôi giày của bạn.

Đối với một vài vết bẩn nhỏ trên giày, có thể dùng khăn ẩm để lau sạch mà không cần giặt hay vệ sinh cầu kỳ vẫn có thể làm sạch như ý. Các loại giày khác nhau có cách vệ sinh khác nhau thích hợp với từng chất liệu.

1. Vệ sinh giày vải

Giày vải dễ bám bụi bẩn nhưng làm sạch lại khá nhanh mà không mất nhiều thời gian. Dưới đây là cách vệ sinh giày vải đơn giản mà hiệu quả.

Bước 1. Làm sạch mặt trên của giày

Dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ hoặc một chiếc bàn chải đánh giày loại nhỏ, lông mềm sau đó trà vuốt lên phần bụi bẩn hoặc mảnh vụn bám trên giày.

Khi đánh, hướng trà vuốt của bàn trải từ phía mặt giày hướng ra ngoài theo một hướng để đánh bay bụi bẩn. Không trải xoáy bàn chải hoặc hướng vuốt ngược vào trong sẽ làm bụi bẩn không thoát khỏi giày và làm hỏng giày.

Bước 2. Làm sạch đế giày

Đế giày vải thường bám bẩn rất chắc và khó làm sạch. Vì vậy, hãy tạo hỗn hợp vệ sinh đế giày vải bằng cách sử dụng baking soda và nước với tỉ lệ 1:1 rồi trộn đều. Nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp và xoa, trải đều khắp đế giày sau đó trải mạnh để đánh bay vết bẩn, lau lại bằng khăn sạch.

Vệ sinh giày sạch như mới đơn giản tại nhà cho mọi loại giày - 3

Bước 3. Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dùng

Nhỏ một ít chất tẩy vết bẩn lên khu vực bám bẩn của giày. Để dung dịch tẩy rửa ngấm trong 5 phút rồi lau sạch.

Chú ý: Thử bôi một chấm nhỏ dung dịch tẩy rửa vết bẩn trên phần không dễ thấy của giày để xem chất tẩy rửa có làm giày bị phai màu hoặc bị ố hay không.

Vệ sinh giày sạch như mới đơn giản tại nhà cho mọi loại giày - 4

Giặt giày vải bằng máy giặt: Đặt máy giặt ở chế độ giặt sơ qua hoặc giặt nhẹ nhàng với tốc độ vòng quay thấp. Cho một ít bột giặt vào máy, khi máy đổ đầy nước khoảng 3/4 lồng giặt thì cho giày vào và đóng nắp lại. Khởi động máy giặt để hoàn tất chu trình giặt sau đó phơi giày ra ngoài có nắng nhẹ, không phơi nắng gắt hoặc nơi có nhiệt độ cao.

2. Vệ sinh giày da

Bước 1: Dùng bàn chải chuyên dụng hoặc bàn chải đánh răng đánh sơ qua vết bẩn trên mặt giày da. Lưu ý: Không chà quá mạnh để không làm xước mặt da của giày.

Bước 2: Dùng một chiếc khăn khô, lau sạch các vết bẩn bám trên bề mặt da giày. Sau đó dùng một chiếc khăn sạch khác, nhúng vào nước ấm đủ để làm ẩm khăn rồi lau bề mặt giày da một cách nhẹ nhàng. (Không để nước dính vào bề mặt da giày sẽ nhanh hỏng). Sau đó để bề mặt da giày khô tự nhiên

Bước 3: Tiếp theo, dùng vải mềm khô đánh bóng da một lượt rồi bôi xi đánh giày lên bề mặt da giày, dùng khăn lau đánh bóng. Như vậy đôi giày da của bạn đã được vệ sinh làm sạch, bóng lộn như mới.

Vệ sinh giày sạch như mới đơn giản tại nhà cho mọi loại giày - 5

3. Làm sạch giày da lộn

Bước 1: Sử dụng bàn chải mềm dành riêng cho da lộn. Chải nhẹ khắp bề mặt giày để loại bỏ bụi bẩn hoặc mảnh vụn bám trên bề mặt giày. Chải với lực vừa phải, chải theo cùng một hướng. Chải theo các hướng khác nhau có thể khiến đôi giày sẽ bị bào mòn và đổi màu khác.

Không sử dụng bàn chải sắt trên da lộn. Điều này có thể làm hỏng đôi giày của bạn.

Bước 2: Dùng cục tẩy, chà nhẹ lên các vết bẩn bám trên bề mặt da lộn sau đó dùng khăn lau sạch.

Bước 3: Sau khi giày da lộn đã được làm sạch, sử dụng bình xịt silicone xịt nhẹ lên bề mặt da lộn để bảo vệ bề mặt da, nâng cao tuổi thọ tổng thể đôi giày của bạn.

Vệ sinh giày sạch như mới đơn giản tại nhà cho mọi loại giày - 6

4. Làm sạch giày trắng

– Giày da màu trắng: Dùng khăn mềm, thấm nước làm ẩm khăn rồi lau qua một vài lần. Bôi một ít kem đánh răng màu trắng lên giày, sau đó chà nhẹ bằng khăn ướt. Dùng khăn khô và sạch để lau lại sau khi chà xong.

Vệ sinh giày sạch như mới đơn giản tại nhà cho mọi loại giày - 7

– Giày vải màu trắng: Xịt Thử một ít chất tẩy rửa ở khu vực không dễ thấy của giày. Nếu nó không làm giày đổi màu hoặc ảnh hưởng tới chất lượng của giày thì có thể sử dụng để làm sạch.

Xịt chất tẩy rửa toàn bộ bề mặt trên của đôi giày, dùng bàn chải đánh giày để chà nhẹ. Xả sạch giày dưới vòi nước rồi ngâm giày trong nước ấm có nhỏ một giọt thuốc tẩy trong 20 phút rồi rửa sạch lại, phơi nơi thông thoáng, nắng nhẹ.

Sau khi hoàn thành, giày của bạn sẽ sạch trắng như mới.

Vệ sinh giày sạch như mới đơn giản tại nhà cho mọi loại giày - 8

– Làm sạch giày thể thao trắng bằng máy giặt: Tháo dây giày, bôi kem đánh răng màu trắng lên khắp mặt giày rồi dùng bàn chải đánh răng đánh sơ qua một lượt sau đó rửa sạch với nước.

Tiếp đó, hãy cho giày vào máy giặt cùng với một ít chất tẩy rửa chuyên dùng cho giày, giặt chế độ nước nóng 30 độ C đến khi hoàn tất chu trình giặt thì lấy ra phơi khô.

Vệ sinh giày sạch như mới đơn giản tại nhà cho mọi loại giày - 9

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!5/5

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ve-sinh-giay-sach-nhu-moi-don-gian-tai-nha-cho-moi-lo…

Mách cách giặt giày vải vừa nhanh vừa sạch, giày vẫn bền đẹp như mới

Chỉ cần áp dụng một trong những cách giặt giày vải đơn giản dưới đây, đôi giày của bạn dù có bị dính mưa ướt bẩn đến mấy cũng sẽ khô và sạch nhanh…

Theo Việt Quất (thoidaiplus.giadinh.net.vn)


hy vọng sau bài Vệ sinh giày sạch như mới đơn giản tại nhà cho mọi loại giày giúp ích được các bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *