[Minhquangphutho]Nên dùng máy lọc nước nóng lạnh hay cây nước nóng lạnh

cùng minhquangphutho tìm hiểu bài viết Nên dùng máy lọc nước nóng lạnh hay cây nước nóng lạnh sau đây

Trên thị trường hiện nay có hai dòng sản phẩm cung cấp nguồn nước uống nóng lạnh theo nhu cầu, đó là cây nước nóng lạnh và máy lọc nước nóng lạnh. Điều này khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc lựa chọn để sử dụng trong văn phòng, gia đình. Cùng Minh Quang Phú Thọ.com tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những sản phẩm này nhé.

1. Máy lọc nước nóng lạnh là gì?

Máy lọc nước uống nóng lạnh tiếng anh là Hot & Cold Water Purifier, đây là thiết bị lọc nước cung cấp nguồn nước uống nóng – lạnh. Sản phẩm này là sự kết hợp chức năng của cây nước nóng lạnh và máy lọc nước, do được tích hợp thêm hệ thống lõi lọc, giúp đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe vừa mang lại nguồn nước nóng-lạnh tùy theo nhu cầu sử dụng.

2. Cây nước nóng lạnh là gì?

Cây nước nóng lạnh tiếng anh là Hot & Cold Water Dispenser, đây là thiết bị có tác dụng làm nóng – lạnh nước từ một nguồn nước đầu vào để cung cấp nước theo nhiệt độ mong muốn.

cay-nuoc-nong-lanh-karofi

3. So sánh cây nước nóng lạnh và máy lọc nước

Nguồn nước đầu vào

Với cây nước nóng lạnh nguồn nước đầu vào là nước sạch (có thể uống trực tiếp được) như nước đóng bình 20 lít. Với máy lọc nước nóng lạnh, là nguồn nước sử dụng cho ăn uống, sinh hoạt được đưa trực tiếp vào hệ thống các lõi lọc nước bên trong máy, giúp loại bỏ kim loại nặng, bụi bẩn, tạp chất, vi sinh vật…) và bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, bạn không cần phải thay bình nước khi hết vì sử dụng nguồn nước có sẵn.

Nhiệt độ nước nóng-lạnh

Đối với hai sản phẩm này nhiệt độ nước nóng từ 90°C-95°C, nhiệt độ nước lạnh: từ 10°C-15°C.

Kiểu thiết kế

Với cây nước nóng lạnh có loại úp bình và hút bình. Với máy lọc nước nóng lạnh được tích hợp sẵn hệ thống lõi lọc giúp làm sạch nguồn nước và bổ sung khoáng chất có lợi trước khi được làm nóng hoặc làm lạnh.

Giá bán

Máy lọc nước nóng lạnh Minh Quang Phú Thọ có giá giao động từ 9 triệu – 11 triệu, trong khi đó cây nước nóng lạnh Minh Quang Phú Thọ có giá từ 3,5 triệu – 6 triệu.

Chi phí vận hành

Bạn cần thay bình nước thường xuyên ngay khi hết nước trong bình cho cây nước nóng lạnh, với máy lọc nước bạn cần thay lõi nước thô định kỳ sau 12 tháng.

Mức độ phổ biến

Cây nước nóng lạnh ít phổ biến hơn máy lọc nước nóng lạnh do phải mua thêm bình nước dẫn đến tăng chi phí trong quá trình sử dụng, trong khi đó máy lọc nước được sử dụng phổ biến hơn do đặc điểm nguồn nước các khu vực thành thị và nông thôn chứa nhiều tạp chất gây hại không tốt cho sức khỏe.

uong-nuoc-lanh-4

4. Nên mua cây nước nóng lạnh​ hay máy lọc nước nóng lạnh?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, đặc điểm nguồn nước của gia đình để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Khi nào nên sử dụng máy lọc nước nóng lạnh:

  • Nguồn nước không an toàn cho sức khỏe: nước giếng khoan, nước phèn, nước chứa nhiều loại tạp chất.
  • Gia đình có người già, trẻ nhỏ (hệ miễn dịch, tiêu hoá yếu) nguồn nước sạch rất quan trọng cho sức khỏe.
  • Bạn muốn sử dụng một sản phẩm đa chức năng, vừa làm sạch nước uống, vừa có thể cung cấp nước nóng – lạnh ngay khi cần.
  • Ngoài nước sạch, bạn muốn nước uống được bổ sung các loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Mua cây nước nóng lạnh khi:

  • Muốn tiết kiệm chi phí ban đầu khi mua sản phẩm.

Chất lượng nguồn nước là tiêu chí quan trọng nhất trước khi lựa chọn cây nước nóng lạnh hay máy lọc nước nóng lạnh. Do mỗi sản phẩm đều có những lợi thế riêng, nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua máy nước uống nóng lạnh loại nào tốt, vui lòng liên hệ Hotline: 0858258666 để được tư vấn kinh nghiệm mua máy lọc nước nóng lạnh phù hợp nhất.

 

Nguồn: https://Minh Quang Phú Thọ.com

hy vọng bài viết Nên dùng máy lọc nước nóng lạnh hay cây nước nóng lạnh sẽ bổ ích với bạn
từ khóa tìm kiếm: Nên dùng máy lọc nước nóng lạnh hay cây nước nóng lạnhNên dùng máy lọc nước nóng lạnh hay cây nước nóng lạnhNên dùng máy lọc nước nóng lạnh hay cây nước nóng lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *