[Minhquangphutho]Tìm hiểu về công nghệ lọc nước UF và RO đang phổ biến hiện nay

cùng minhquangphutho tìm hiểu bài viết Tìm hiểu về công nghệ lọc nước UF và RO đang phổ biến hiện nay sau đây

Trên thị trường hiện nay với nhiều thương hiệu máy lọc nước uống, cây lọc nước nóng lạnh áp dụng nhiều công nghệ lọc khác nhau. Cùng Minh Quang Phú Thọ tìm hiểu công nghệ lọc RO và UF đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

1. Máy lọc nước UF (UltraFilteration)

UF hoặc siêu lọc sử dụng màng được làm từ một lớp vật liệu mỏng có khả năng tách các hạt khác có trong nước. Khi nước qua màng UF, chất rắn lơ lửng, vi khuẩn và vi rút được giữ lại trong màng UF. Về cơ bản màng UF tương tự như công nghệ lọc RO, điểm khác biệt duy nhất là RO có thể thể lọc các hạt có kích thước rất nhỏ, trong khi UF chặn các hạt có kích thước lớn hơn.

Máy lọc nước UF lý tưởng cho những nơi có nguồn nước có mức độ ô nhiễm thấp, bởi vì màng lọc UF chỉ có khả năng ngăn chặn, loại bỏ vi trùng như vi khuẩn và virus.

Điều quan trọng là hãy nhớ rằng UF không hiệu quả với nguồn nước cứng. Vì UF không loại bỏ muối hòa tan có trong nước cứng, do đó, trước và sau khi tinh chế, nước chỉ khó.

Ưu điểm của máy lọc nước UF

Công trình không có điện. Chỉ cần đổ nước thô vào bể chứa phía trên và nước tinh khiết được thu thập trong bể chứa phía dưới. Không cần bận tâm về áp lực nước.
Có thể hoạt động trong điều kiện áp suất nước thấp.

Không sử dụng hóa chất. UF sử dụng màng lọc để làm sạch vi khuẩn và virus.
Lọc sạch nước có bùn, đất. UF có khả năng loại bỏ nấm mốc và vi trùng khỏi nước, trong khi các máy lọc nước uống khác như UV không có khả năng làm sạch nước bùn.
Không có vi trùng xác chết trong nước tinh khiết. Bất cứ vi trùng nào như virus, vi khuẩn đều bị chặn trong màng UF. Nước tinh khiết không có xác chết của chúng, trong khi các máy lọc nước khác như UV, ngay cả sau khi vi trùng làm sạch, xác chết vẫn trôi nổi trong nước tinh khiết có thể làm ô nhiễm thêm nước.

Nhược điểm của máy lọc nước UF

Không hiệu quả với nước cứng. UF không loại bỏ chất rắn hòa tan gây ra độ cứng của nước. UF có thể được sử dụng để làm nước giếng khoan, có chất rắn hòa tan ở mức độ cao. Nên sử dụng máy lọc nước UF với nguồn nước công cộng từ hồ, sông.
Cần thường xuyên vệ sinh. Trong vi trùng máy lọc nước UF bị kẹt, bị chặn trong màng UF và ở đó cho đến khi làm sạch màng UF bằng tay. Trong khi vi khuẩn và vi rút tồn tại trong màng UF, có lẽ vi trùng sinh sản và tăng dân số gây ra tạp chất. Đó là lý do tại sao bắt buộc phải làm sạch màng UF thường xuyên hai lần một tuần.

may-loc-nuoc-ro-uf-1

2. Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO sử dụng màng bán thẩm để lọc nước. Để truyền nước qua màng RO, bơm nước được sử dụng để tạo áp lực cho nước đi qua màng RO. Trong quá trình này, các chất rắn hòa tan như asen, florua, chì, clo, nitrat và sunfat bị giữ lại trong màng RO và kết quả là có chúng ta có được nước tinh khiết.

Máy lọc nước RO làm sạch nước cứng, nước muối chứa chất rắn hòa tan và hóa chất. Máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ kim loại như asen, florua, chì, clo, nitrat và sunfat. Nếu bạn sử dụng máy lọc nước RO bạn sẽ luôn có được nguồn nước uống tinh khiết, an toàn cho sức khỏe.

Ưu điểm của máy lọc nước RO

Màng lọc nước RO không chỉ giúp lọc nước tinh khiết mà còn giúp cải thiện hương vị và mùi của nước bằng cách loại bỏ các chất ô nhiễm gây mùi.

Máy lọc nước RO an toàn, tiết kiệm chi phí và dễ dàng bảo trì, thay lõi lọc nước tại nhà khi cần.

may-loc-nuoc-ro-uf-2

2.1. Lõi lọc thô trong máy lọc nước RO

Bộ lọc thô được sử dụng trong các máy lọc nước RO. Trầm tích có thể là gỉ sét của đường ống kim loại dẫn nước, cát hoặc bùn đất. Bộ lọc trầm tích được lắp trước màng RO khi. Khi nước đi qua bộ lọc thô, các hạt bụi được giữ lại trong màng.

Ưu điểm của bộ lọc thô

Loại bỏ bụi bẩn, rỉ sét, bùn đất có trong nước.
Bộ lọc thô bảo vệ RO, bộ lọc UV khỏi bị hư hại và nó làm tăng tuổi thọ của màng RO, UV, giảm chi phí sửa chữa máy lọc nước.

 

2.2. Lõi lọc nước than hoạt tính

Than hoạt tính là một dạng carbon (được làm từ than đá, vỏ dừa, vỏ hạt, gỗ). Than hoạt tính thường được làm từ than củi. Than hoạt tính loại bỏ hầu hết các bệnh truyền qua nước gây ra từ thuốc trừ sâu và kim loại nặng. Than hoạt tính loại bỏ các hóa chất làm cho nước có vị và mùi khó chịu. CArbon hoạt hóa là phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ clo khỏi nước.

Than hoạt tính được sử dụng để làm sạch nước. Trong quá trình hấp phụ, bất kỳ hóa chất và kim loại nào có trong nước đều được hút vào bề mặt lõi lọc nước than hoạt tính. Khi nước đi qua lõi than hoạt tính, hóa chất như clo và các loại thuốc trừ sâu khác sẽ bám vào và nước tinh khiết di chuyển đến bể chứa thấp hơn.

Ưu điểm của lõi than hoạt tính

Loại bỏ các bệnh gây ra thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại như Clo.
Loại bỏ các kim loại nặng
Làm cho nước có mùi và vị ngon hơn.
Than hoạt tính giúp cải thiện tuổi thọ màng RO bằng cách ngăn chặn clo và các chất gây ô nhiễm khác tích tụ trong màng RO.

2.2. Máy lọc nước RO kết hợp đèn UV

Máy lọc nước RO kết hợp đèn UV tia cực tím là công nghệ đã được chứng minh có khả năng tiêu diệt bệnh truyền qua nước gây ra bởi các vi sinh vật, mầm bệnh như vi khuẩn, vi rút và u nang. Công nghệ thân thiện với môi trường này đã không sử dụng bất kỳ hóa chất nào trong quá trình thanh lọc. Đèn UV giải phóng tia UV, khi nước tiếp xúc với tia UV, các loại vi trùng, vi khuẩn và vi rút bị tiêu diệt. Xác chết vẫn còn trong nước, nhưng không còn khả năng gây hại nữa.

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ lọc RO và UF, nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay, vui lòng liên hệ Hotline Minh Quang Phú Thọ: 0858258666 để được tư vấn trực tiếp.

 

Nguồn: https://Minh Quang Phú Thọ.com

hy vọng bài viết Tìm hiểu về công nghệ lọc nước UF và RO đang phổ biến hiện nay sẽ bổ ích với bạn
từ khóa tìm kiếm: Tìm hiểu về công nghệ lọc nước UF và RO đang phổ biến hiện nayTìm hiểu về công nghệ lọc nước UF và RO đang phổ biến hiện nayTìm hiểu về công nghệ lọc nước UF và RO đang phổ biến hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *