[New]Cách tẩy vết kẹo cao su trên quần áo nhanh gọn, hiệu quả đọc ngay

Cùng Minh Quang Phú Thọ tìm hiểu Cách tẩy vết kẹo cao su trên quần áo nhanh gọn, hiệu quả

Tẩy vết kẹo cao su trên quần áo thực sự là một “gian nan”, vừa khó lại vừa mất nhiều thời gian dù là giặt tay hay bằng máy giặt. Vì vậy, với bài viết sau đây, Minh Quang Phú Thọ sẽ mang đến cho các chị em những mẹo hay giúp tẩy vết kẹo cao su trên quần áo.

1Làm lạnh quần áo bị dính kẹo cao su

Một trong số những cách tẩy vết kẹo cao su trên quần áo phải kể đến đầu tiên đó là làm lạnh. Gấp nhỏ quần áo và để mặt bị dính kẹo cao su ra ngoài. Tiếp đến, bạn cho vào túi nhựa và đặt vào ngăn đá khoảng 30 phút, điều nãy sẽ khiến cho bã kẹo cao su bị cứng lại và dễ dàng tháo ra khỏi quần áo.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng một viên đá lạnh và đặt lên vết kẹo cao su. Sau một lúc, bã kẹo khô cứng lại là bạn có thể gỡ chúng ra khỏi quần áo nhanh chóng.

sử dụng một viên đá lạnh và đặt lên vết kẹo cao su

2Sử dụng phương pháp làm nóng

Ngoài phương pháp làm lạnh nêu trên, bạn còn có thể sử dụng nước nóng để tẩy vết kẹo cao su bang cách ngâm vùng bị dính kẹo vào nước nóng trong vòng 2-3 phút (không cần ngâm quá lâu) rồi dùng bàn chải đánh răng để gỡ vết kẹo ra. Nếu sợ nước nóng làm ảnh hưởng đến chất lượng vải, bạn có thể thay thế bằng việc hơ vùng quần áo bị dính bã kẹo qua hơi nước nóng từ miệng ấm đun nước hoặc hơi nóng từ máy sấy tóc rồi từ từ gỡ miếng kẹo cao su ra.

ngâm vùng bị dính kẹo vào nước nóng trong vòng 2-3 phút (

3Hãy sử dụng bàn là

Nghe thật khó tin nhưng việc sử dụng bàn là để tẩy vết kẹo cao su trên quần áo là một cách hiệu quả mà lại không tốn quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần đặt úp mặt bị dính bã kẹo lên một tờ giấy hoặc tấm bìa các tông, sau đó sử dụng bàn là là vài lần vào mặt sau của chỗ dính kẹo, lúc này bã kẹo sẽ mềm ra và dính vào giấy hoặc bìa các tông.

sử dụng bàn là để tẩy vết kẹo cao su

4Tẩy vết kẹo cao su bằng cồn

Được xem là một chất tẩy khá thông dụng, cồn sẽ giúp bạn tẩy sạch vết kẹo cao su trên quần áo mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng vải, không làm ố hay phai màu quần áo. Đổ một ít cồn vào bề mặt quần áo, dùng khăn mỏng chà xát lên bã kẹo, chờ một ít phút để cồn phát huy tác dụng và cuối cùng, bạn chỉ việc dùng bàn chải đánh răng gỡ bỏ bã kẹo nhanh chóng, dễ dàng.

 Đổt một ít cồn vào bề mặt quần áo, dùng khăn mòng chà xát

Bạn thấy các phương pháp tẩy vết kẹo cao su trên quần áo mà Minh Quang Phú Thọ chia sẻ ở trên có hữu ích không? Hãy cho chúng tôi biết cảm nghĩ của bạn nhé.

Hy vọng qua bài viết Cách tẩy vết kẹo cao su trên quần áo nhanh gọn, hiệu quả sẽ giúp ích cho các bạn
Từ Khóa: Cách tẩy vết kẹo cao su trên quần áo nhanh gọn, hiệu quả Cách tẩy vết kẹo cao su trên quần áo nhanh gọn, hiệu quả Cách tẩy vết kẹo cao su trên quần áo nhanh gọn, hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *