[New]Cách xử lý các vết bẩn trên quần áo nhanh nhất dùng khi không có thời gian giặt giũ

Cùng Minh Quang Phú Thọ tìm hiểu Cách xử lý các vết bẩn trên quần áo nhanh nhất

Khi quần áo của bạn bị dính vết mực, kẹo cao su, rượu, dầu ăn, nước trái cây… Bạn biết cách giặt, tẩy các vết bẩn này nhanh chóng mà không làm hỏng chất vải của quần áo mình không? Nếu không biết, bạn hãy xem ngay bài viết này để xử lý các vết bẩn trên quần áo nhé.

Vết kẹo cao su

Nếu quần áo của bạn bị dính kẹo cao su, bạn có thể xử lý theo một trong hai cách. Cách thứ nhất là bạn cho quần áo bị dính kẹo cao su vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng vài giờ cho đến khi kẹo cao su khô cứng lại thì bạn bóc nó ra khỏi quần áo.

Cách thứ hai là bạn đổ xăng hoặc cồn lên vết kẹo cao su, sau đó dùng một thanh sắt nhọn để lấy vết kẹo cao su khỏi quần hay áo của bạn, khi lấy xong bạn nên tiến hành giặt sạch quần áo với xà phòng.

Quần áo bị dính kẹo cao su bạn dùng xăng hoặc cồn để tẩy rất dễ dàng

Vết sáp nến

Với loại vết bẩn này, đầu tiên bạn cần tiến hành cạo hết nến trên quần áo, tiếp đó lấy 2 miếng giấy có khả năng thấm hút tốt đặt vào mặt trên và mặt dưới của quần áo ở vị trí có dính vết sáp nến. Sau đó, bạn dùng bàn ủi ủi liên tục lên vị trí đã đặt giấy thấm, đến khi thấy vết bẩn không còn trên quần áo thì ngừng ủi.  

Vết nước tương

Xử lý vết nước tương, bạn dùng hỗn hợp dung dịch amoniac, phèn, nước xà phòng ấm để tẩy, chỉ sau vài phút vò nhẹ, vết nước tương sẽ biến mất nhé.

Hỗn hợp dung dịch amoniac, phèn, nước xà phòng ấm sẽ giúp đánh bay vết nước tương trên quần áo rất nhanh
Hỗn hợp dung dịch amoniac, phèn, nước xà phòng ấm sẽ giúp đánh bay vết nước tương trên quần áo rất nhanh

Vết dầu ăn

Có nhiều cách để bạn tẩy vết dầu ăn trên quần áo. Bạn có thể sử dụng dầu gội đầu, kem đánh răng hoặc hỗn hợp muối và cồn để làm sạch vết bẩn, bạn cũng có thể đặt giấy thấm dầu, giấy hút mực lên vị trí có vết dầu ăn, lấy bàn ủi ủi lên cho đến khi trên quần áo không còn vết dầu ăn. Ngâm quần áo với nước muối ấm sau đó giặt sạch với xà phòng cũng là cách hay để bạn làm vết dầu biến mất trên quần áo.

Nếu quần áo có quá nhiều vết dầu ăn dính lên, bạn có thể sử dụng dầu thông hoặc xăng để tẩy bằng cách cho quần áo dính dầu vào một cái chậu giặt đồ, thêm nước, dầu thông hoặc xăng vào, khuấy đều tay để dung dịch hòa tan, tiếp đó bạn cho nước xà phòng ấm vào, ngâm quần áo thêm một chút rồi bạn vò nhẹ quần áo. Sau cùng, bạn giặt quần áo với nước sạch thì vết dầu sẽ không còn trên quần áo nữa.

Vết thuốc lá

Thuốc lá mới dính vào quần áo, bạn dùng xăng, aceton hoặc rau cải chà lên sẽ làm sạch dễ dàng, với vết cũ hoặc đậm bạn dùng dầu hỏa để tẩy, cũng có thể sử dụng hỗn hợp gồm axit akalic 1 phần, nước 1 phần và axit xitric 10% 1 phần, trộn đều và đổ lên quần áo có vết bẩn, vò nhẹ sau đó giặt sạch với nước, vết thuốc lá sẽ biến mất ngay.

Vết nước trái cây

Vết nước trái cây dính lên quần áo bạn có thể nhỏ vài giọt giấm lên vết bẩn, vò nhẹ, sau đó làm sạch với nước, vết bẩn sẽ không còn. Bạn cũng có thể đổ lên vết nước trái cây một ít muối ăn, thấm lên chút nước vò nhiều lần, sau đó giặt với xà phòng, quần áo sẽ hết vết bẩn.

Nếu nước trái cây bị đổ nhiều lên quần áo, bạn dùng dung dịch amoniac hòa với nước theo tỉ lệ 1:20 để làm sạch vết bẩn, bước giặt cuối cùng bạn luôn nhớ là phải giặt lại với xà phòng thì quần áo mới sạch được. Với những vết nước trái cây mờ, nhỏ thì bạn chỉ giặt với nước sạch nhiều lần, vết bẩn sẽ biến mất. Với quần áo bằng tơ tằm, bạn có thể sử dụng chanh hoặc cồn làm sạch nước trái cây rất nhanh.           

Vết café, trà

Với quần áo mới bị dính café hay trà, bạn dùng ngay nước nóng để giặt sẽ làm sạch vết bẩn rất nhanh. Nếu vết bẩn bị dính đã lâu thì bạn dùng glycerin trộn với lòng đỏ trứng rồi đổ lên vết café, trà trên quần áo, đợi nó khô lại thì bạn giặt quần áo với nước sạch, xà phòng, vết bẩn sẽ hết.

Vết café, trà bạn dùng glycerin trộn với lòng đỏ trứng để làm sạch
Vết café, trà bạn dùng glycerin trộn với lòng đỏ trứng để làm sạch

Bạn cũng có thể dùng dung dịch amoniac loãng, nước ấm, phèn để làm sạch quần áo hoặc bạn đổ glycerin lên quần áo, cho thêm một ít axit boric lên, sau đó ngâm quần áo trong nước ấm, chờ vài phút giặt lại với xà phòng, vết café hay trà sẽ không còn. Nếu quần áo bằng len dệt, bạn dùng dung dịch glycerin 10% là có thể làm sạch vết bẩn dễ dàng.

Vết mực bút bi

Với vết mực bút bi, bạn trước hết ngâm quần áo có vết bẩn vào nước sạch, sau đó đổ chất CLL4 ( hóa chất tinh khiết) lên vị trí có vết mực, chà nhẹ. Tiếp đó, bạn giặt sạch quần áo với xà phòng, vết mực bút bi sẽ không còn.

Một cách khác, bạn trộn xà phòng với kem đánh răng rồi đổ lên vết bẩn và vò quần áo nhiều lần, nếu thấy vết bẩn còn mờ mờ thì bạn đổ chút cồn lên và vò thêm vài lần nữa, vết bẩn sẽ biến mất. 

Vết sơn dầu

Khi phát hiện có vết sơn dầu dính trên quần áo, bạn cần lấy dầu thông hay xăng thoa vào mặt trái của quần áo có dính vết sơn còn chưa khô, sau đó đổ tiếp ethylene lên vết bẩn, vò nhiều lần rồi giặt lại với nước sạch quần áo sẽ như mới bạn nhé.

Bạn cũng có thể sử dụng cồn hoặc dầu hỏa để thay thế cho xăng, đổ cồn lên vết sơn dầu, vò nhẹ quần áo rồi đổ tiếp nước xà phòng ấm lên và vò thêm nhiều lần trước khi giặt quần áo với nước sạch. Để quần áo không có mùi dầu hỏa hay cồn, bạn nên ngâm với nước xà phòng ít xút thêm lần nữa và giặt sạch, phơi khô quần áo sẽ không còn vết sơn và sạch bong.

Đối với vết sơn đã dính lâu trên quần áo, bạn dùng hỗn hợp dầu thông và ester để giặt, mỗi thành phần một nửa đổ vào trong nước sạch, ngâm quần áo trong dung dịch đó tầm 5 đến 10 phút sau đó vò nhẹ quần áo nơi có vết bẩn, vắt khô rồi lại dùng cồn giặt thêm lần nữa. sau cùng bạn giặt sạch với xà phòng, vết sơn sẽ không còn.

Vết tương cà, tương ớt

Bạn chà cát trắng, đường lên vết tương trên quần áo, vò nhẹ vài lần, sau đó giặt với nước sạch sẽ làm quần áo sạch ngay.

Hoặc dùng ngó sen, vò nát lấy nước, đổ lên vết bẩn, chỉ ít phút vò quần áo vết tương sẽ không còn.

Một cách khác là đổ amoniac lên vết bẩn, đổ tiếp lên axit axalic sau bạn giặt quần áo với xà phòng và nước cũng giúp đánh bay vết tương khá dễ dàng.  

Nước cốt ngó sen giúp tẩy vết tương cực nhanh
Nước cốt ngó sen giúp tẩy vết tương cực nhanh

Vết nhựa dính

Bạn dùng rượu vang hòa cùng muối ăn, đổ lên vết nhựa sau ít phút giặt lại quần áo với nước sạch sẽ làm sạch vết nhựa hoàn toàn trên quần áo. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp khác là nước xà phòng và dung dịch amoniac 5% để làm sạch vết nhựa cũng rất nhanh chóng.

Vết rượu

Rượu mới dính vào quần áo bạn chỉ cần giặt với nước sạch, vết bẩn sẽ biến mất
Rượu mới dính vào quần áo bạn chỉ cần giặt với nước sạch, vết bẩn sẽ biến mất

Vết rượu mới dính vào quần áo, bạn chỉ cần dùng nước để làm sạch vết rượu, còn với vết rượu đã dính lâu trên quần áo, bạn cần dùng nước, phèn và dung dịch amoniac để tẩy vết bẩn.

Vết trứng gà

Khi quần áo dính trứng gà, bạn chờ cho vết trứng gà khô lại, sau đó đổ lên vết bẩn hỗn hợp glycerin và lòng đỏ trứng, vò liên tục vài phút, sau đó giặt quần áo với xà phòng và nước sạch, vết trứng gà sẽ không còn nữa.

Muốn xử lý một loại vết bẩn bất kỳ trên quần áo, về cơ bản là bạn phải chọn đúng chất tẩy cho loại vết bẩn ấy thì bạn sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian cho việc giặt tẩy vết bẩn trên quần áo của mình. Bạn có một vài kinh nghiệm hay ho khác để xử lý các vết bẩn trên quần áo dễ dàng, chia sẻ với chúng tôi nào!

Hy vọng qua bài viết Cách xử lý các vết bẩn trên quần áo nhanh nhất sẽ giúp ích cho các bạn
Từ Khóa: Cách xử lý các vết bẩn trên quần áo nhanh nhất Cách xử lý các vết bẩn trên quần áo nhanh nhất Cách xử lý các vết bẩn trên quần áo nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *