[New]Làm sao để loại bỏ mùi hôi thuốc lá bám trên quần áo? đọc ngay

Cùng Minh Quang Phú Thọ tìm hiểu Làm sao để loại bỏ mùi hôi thuốc lá bám trên quần áo?

Chúng ta không còn quá xa lạ với những tác hại của thuốc lá gây ra: viêm phổi, xơ vữa động mạch, hói tóc, răng vàng,… Bên cạnh đó, mùi thuốc lá cũng gây ra cảm giác khó chịu cho những ai không biết hút thuốc. Và nhất là làm sao để loại bỏ mùi thuốc lá bám trên quần áo dù đã giặt bằng máy giặt?

Nếu là đàn ông đã có vợ, thì bạn sẽ khá băn khoăn về việc xử lý mùi thuốc lá bám trên quần áo sau khi về nhà, và nhất là để cả mùi thuốc bám còn ám trên quần áo của con mình. Đó là những tật xấu mà hầu như các bà vợ rất ghét!

Còn nếu bạn là phụ nữ thì sẽ cảm giác khó chịu khi ngửi thấy mùi thuốc lá quanh khu vực mình ngồi, nhất là trong phòng máy lạnh để mùi thuốc bám trên quần áo của mình.

mùi thuốc lá bám trên quần áo của con bạn

Vậy làm sao để loại bỏ mùi thuốc lá bám trên quần áo nhỉ? Hãy dùng một số mẹo vặt ngay dưới đây:

Chú ý đến cách giặt quần áo

Những bộ quần áo có mùi thuốc lá bám vào, bạn hãy khoan vội bỏ chúng vào máy giặt. Lúc này, bạn có thể áp dụng một số cách giặt như sau:

Cách 1:

Hãy dùng giấm táo để khử mùi thuốc lá bám trên quần áo. Đừng quá lo lắng về mùi giấm còn vương vấn trên quần áo, vì chúng sẽ bay mùi nhanh thôi!

khửi mùi thuốc lá bằng giấm táo

>> Hướng dẫn:

  • Dùng 1 chén hoặc ½ chén giấm, pha vào chậu nước khoảng 5 lít.
  • Ngâm quần áo vào chậu, khoảng 15 phút.
  • Xả nước và giặt theo quy trình bình thường.

Cách 2:

Nếu cách trên bạn dùng giấm táo, thì cách 2 này bạn dùng thử bột baking soda cũng có hiệu quả tương tự.

sử dụng baking soda để loại bỏ mùi thuốc lá

>> Hướng dẫn:

  • Dùng 2 muỗng canh bột baking soda, cho vào chậu nước 6 – 7 lít. Tùy theo số lượng quần áo mà bạn cân chỉnh lượng bột baking soda vừa phải.
  • Ngâm quần áo khoảng 5 – 7 phút.
  • Giặt, xả lại nước sạch.

Ngoài ra, bạn có thể ngâm quần áo trong nước ấm để loại bỏ mùi thuốc lá.

Cách 3:

Bạn không sử dụng 2 cách giặt thủ công trên, thì hãy tận dụng một số chế độ tiện ích của các dòng máy giặt đời mới để loại bỏ mùi thuốc lá bám trên quần áo. Chẳng hạn:

  • Với chế độ sấy khô:

Việc khử mùi thuốc lá trở nên dễ dàng hơn. Hệ thống phun sương hơi nước nóng sẽ đánh bật các tàn thuốc lá và những vi khuẩn gây mùi còn bám trên quần áo.

  • Với chế độ giặt hơi nước:

Nếu sử dụng máy giặt lồng ngang thì bạn chọn chế độ giặt hơi nước cũng có chức năng phun sương nước nóng. Vì có tác dụng tương tự như trên!

sử dụng chế độ giặt hơi nước để khử mùi thuốc lá

Tận dụng ánh sáng mặt trời

Trong ánh sáng mặt trời có chứa tia cực tím (thường gọi tia UV), một trong những chức năng của loại tia này chính là khả năng tiêu diệt vi khuẩn mạnh mẽkhử mùi hiệu quả. Do đó, bạn hãy thử tận dụng ánh nắng mặt trời để khử mùi thuốc lá bám trên quần áo.

sử dụng ánh sáng mặt trời để loại bỏ mùi thuốc lá trên quần áo

Cụ thể là sau khi giặt xong, bạn nên phơi quần áo – còn bám mùi thuốc lá, ra những nơi có ánh sáng mặt trời khoảng vài tiếng. Thông thường, tia UV có tác dụng mạnh nhất là từ 11 giờ – 14 giờ, bạn có thể canh vào những giờ này để phơi quần áo.  

Thế nhưng, nếu trời không có nắng thì phải làm sao? Lúc này, bạn chịu khó sắm thêm đèn tạo ra tia UV. Quần áo sau khi được móc, bạn đặt chúng trong phòng và rồi dùng đèn chiếu tia UV vào. Mùi thuốc lá sẽ được khử nhanh trong chốc lát!

Dùng bình xịt khửi mùi, hoặc nước hoa

Nếu mùi thuốc lá bám nhẹ trên quần áo, bạn có thể sử dụng nước hoa có mùi nồng hơn, để lấn át đi mùi thuốc lá.

dùng nước hoa, bình xịt khử mùi để loại bỏ mùi thuốc lá

Ngoài ra, bạn có thể dùng bình khử mùi để xịt trực tiếp lên quần áo, đây cũng là giải pháp khá ổn để giúp bạn loại bỏ đi mùi thuốc lá đáng ghét không mong muốn!

Như vậy, việc loại bỏ mùi thuốc lá bám trên quần áo sẽ không còn là vấn đề khó khăn cho các chị em phụ nữ hiện nay. Hãy tìm hiểu nhiều mẹo vặt gia đình hơn, để giải quyết được những khó khăn mà bạn đang gặp phải trong các công việc hằng ngày nhé!

Hy vọng qua bài viết Làm sao để loại bỏ mùi hôi thuốc lá bám trên quần áo? sẽ giúp ích cho các bạn
Từ Khóa: Làm sao để loại bỏ mùi hôi thuốc lá bám trên quần áo? Làm sao để loại bỏ mùi hôi thuốc lá bám trên quần áo? Làm sao để loại bỏ mùi hôi thuốc lá bám trên quần áo?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *