[New]Mẹo giặt đồ len đúng cách bền màu giữ dáng hiệu quả

Cùng Minh Quang Phú Thọ tìm hiểu Mẹo giặt đồ len đúng cách bền màu giữ dáng

1Nhiệt độ nào thích hợp để giặt đồ len?

“Nhiệt độ nào thích hợp để giặt đồ len?” Là câu hỏi thường gặp nhất. Đối với đồ len, nhiệt độ nước giặt vô cùng quan trọng. Nhiệt độ nước phải ở mức thích hợp để loại sạch các vết bẩn bám trên đồ nhưng không làm tổn hại đến cấu trúc của sợi len.

Thông thường, nhiệt độ nước giặt đồ len lý tưởng sẽ nằm ở mức 30 độ C hoặc ít hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên theo dõi nhiệt độ ghi trên tem nhãn của đồ để đảm bảo lựa chọn đúng mức nhiệt độ.

Xem thêm: Ý nghĩa các biểu tượng trên mác quần áo

2Cách giặt đồ len bằng máy giặt

Khi bạn quyết định dùng máy giặt để giặt áo len hãy nhớ chọn đúng chế độ giặt đồ len (nếu có). Bạn cũng nên sử dụng thêm túi lưới để đựng những món đồ làm từ len của mình và chọn tốc độ vắt thấp nhằm hạn chế quần áo bị vặn xoắn gây co rút, biến dạng quần áo của bạn.

đặt đồ len vào một chiếc túi giặt

3Cách giặt đồ len bằng tay

Tuy rằng có thể giặt quần áo len bằng máy giặt nhưng do tính chất dễ co giãn, hư tổn của chúng, nhiều người sẽ thấy yên tâm hơn khi giặt chúng bằng tay. Sau đây là những bước cơ bản dành cho những bạn muốn giặt đồ len bằng tay:

          + Bước 1: Sử dụng nước ấm (không nóng) và thêm vào chất tẩy rửa theo liều lượng ghi trên hướng dẫn sử dụng. Nên chọn chất tẩy rửa dạng lỏng vì chất tẩy rửa dạng lỏng sẽ nhanh hòa tan hơn so với dạng bột.

          + Bước 2: Cho đồ len vào cẩn thận và ngâm trong 10 phút.

ngâm đồ len trong 10 phút

          + Bước 3: Nhẹ nhàng cuộn đồ len lại thành quả bóng và nhấn để nước thoát ra. Tuyệt đối không được vắt mạnh vì sẽ làm biến dạng đồ len.

Nhẹ nhàng cuộn đồ len lại thành quả bóng

          + Bước 4: Thay nước giặt bằng nước sạch sau đó lặp lại quá trình vắt đồ len bằng nước sạch tương tự như bước 3 một vài lần để đồ len được sạch hẳn.

4Cách khắc phục đồ len bị co rút

Nếu quần áo sau khi giặt bị co rút lại, bạn nên kéo căng chỗ bị co rút đó ra và để chúng khô tự nhiên. Phương pháp này sẽ giúp chọn món đồ của bạn được thoát khỏi tình trạng này. Tuy vậy, vào những lần giặt sau, bạn nên lưu ý lựa chọn nhiệt độ nước thích hợp và bỏ đồ của mình vào trong túi giặt trước khi giặt để có thể bảo quản chúng tốt nhất.

Trên đây là một vào mẹo giặt đồ len mà Minh Quang Phú Thọ muốn giới thiệu đến bạn. Hãy cũng chia sẻ vào ô bình luận bên dưới nếu bạn có thêm những phương pháp giặt đồ len khác nhé.

Xem thêm: Mẹo giặt đồ len bền màu, giữ dáng (Phần 2)

Siêu thị Minh Quang Phú Thọ

Hy vọng qua bài viết Mẹo giặt đồ len đúng cách bền màu giữ dáng sẽ giúp ích cho các bạn
Từ Khóa: Mẹo giặt đồ len đúng cách bền màu giữ dáng Mẹo giặt đồ len đúng cách bền màu giữ dáng Mẹo giặt đồ len đúng cách bền màu giữ dáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *