[New]Mẹo hay vệ sinh đệm trải giường mùa đông tiết kiệm công sức,tri phí

Cùng Minh Quang Phú Thọ tìm hiểu Mẹo hay vệ sinh đệm trải giường mùa đông

Đệm trải giường hấp thụ mùi từ cơ thể của bạn hàng ngày. Vì thế, nếu không có cách để vệ sinh đúng đắn, bạn sẽ có cảm giác thoải mái khi ngủ. Dưới đây là những mẹo đơn giản để bạn có thể vệ sinh đệm trải giường của mình tốt nhất.

Phơi đệm dưới nắng thường xuyên

Hãy đặt chiếc đệm của bạn gần nơi có nhiều ánh nắng, tốt nhất là gần cửa sổ. Ánh nắng mặt trời sẽ đánh bay mọi mùi hôi trên đệm, đồng thời, đó cũng là một chất khử trùng tự nhiên hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Nên để đệm tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên

Dọn dẹp giường ngủ mỗi ngày

Tốt nhất bạn nên lột ga trải giường mỗi khi thức dậy và để ít nhất 30 phút. Công việc này sẽ giúp bạn ngăn chặn được quá trình tích tụ ẩm mốc và mùi hôi cho chiếc đệm.

Nên lột ga trải đệm ra khoảng 30 phút để tránh quá trình tích tụ ẩm mốc
Nên lột ga trải đệm ra khoảng 30 phút để tránh quá trình tích tụ ẩm mốc

Làm sạch với bột baking soda

Baking soda thật sự là một chuyên gia khử mùi. Bạn chỉ cần rắc ít bột baking soda lên tấm đệm. Baking soda sẽ giúp bạn hút mùi rất tốt. Ngoài ra, nó còn lưu lại trên đệm mùi hương dễ chịu.

Baking soda giúp khử mùi đệm rất hiệu quả
Baking soda giúp khử mùi đệm rất hiệu quả

Giặt ga trải giường xuyên

Việc giặt ga trải giường sẽ giúp nó đánh bay được nhiều vết bẩn và không để lại mùi hôi. Bạn nên giặt bằng nước nóng vì nước nóng sẽ giúp bạn diệt khuẩn bám trên ga trải giường. Và tất nhiên, sau đó bạn nên phơi ga trải giường ngoài nắng để không bị ẩm mốc.

Giặt ga trải giường thường xuyên và phơi dưới ánh nắng để tránh ẩm mốc
Giặt ga trải giường thường xuyên và phơi dưới ánh nắng để tránh ẩm mốc

Tẩy sạch vết bẩn

Việc bạn làm rơi một số chất bẩn lên đệm là chuyện bình thường. Những lúc này, bạn nên làm ướt chỗ bẩn trước rồi đặt một vật nặng lên để nước ẩm rút qua tấm đệm, sau đó lau lại bằng khăn khô. Cuối cùng, bạn rắc lên chỗ đó một ít bột baking soda để diệt khuẩn và khử mùi.

Tẩy sạch vết bẩn ngay khi phát hiện để không bị bốc mùi
Tẩy sạch vết bẩn ngay khi phát hiện để không bị bốc mùi

Không quên xoay đệm

Sau khoảng 6 – 8 tuần, bạn nên xoay đệm một lần. Xoay trên, xoay dưới, xoay trước, xoay sau để cho mùi hôi không bị bám vào một chỗ, bạn sẽ dễ dàng vệ sinh hơn.

Mỗi người đều dành đến 1/3 cuộc đời mình để ngủ. Vì thế, hãy giữ đệm của bạn luôn sạch sẽ và thơm mát để giấc ngủ luôn thoải mái nhất.

Minh Quang Phú Thọ

Hy vọng qua bài viết Mẹo hay vệ sinh đệm trải giường mùa đông sẽ giúp ích cho các bạn
Từ Khóa: Mẹo hay vệ sinh đệm trải giường mùa đông Mẹo hay vệ sinh đệm trải giường mùa đông Mẹo hay vệ sinh đệm trải giường mùa đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *