[New]Quần áo ủi lỡ bị cháy xém phải làm sao? đọc ngay

Cùng Minh Quang Phú Thọ tìm hiểu Quần áo ủi lỡ bị cháy xém phải làm sao?

1 Quần áo có chất liệu sợi bông

Quần áo vải sợi bông

Đối với quần áo được may từ chất liệu bông như áo thun, quần áo trẻ em….bạn phát hiện có vết cháy vàng trên quần áo, lập tức ngừng ủi, lấy một ít muối rắc lên trên vết cháy. Dùng tay vò nhẹ cho muối thấm vào quần áo, sau đó đem phơi ra ngoài trời nắng ít phút, rồi giặt sạch quần áo với nước sạch, vết cháy sẽ giảm bớt hoặc mất hẳn.

2 Quần áo hay đồ dùng bằng nỉ

Với đồ bằng nỉ, bạn giặt, chà xát nhiều lần lớp vải ở khu vực có vết cháy, lớp nhung ở khu vực vải này sẽ từ từ mất, làm lộ ra lớp vải bên dưới. Lúc này, bạn lấy một chiếc kim may quần áo móc lớp vải ở khu vực có vết cháy liên tục cho đến khi nơi đó xù lên lớp nhung mới.

quần áo với với chất liệu vải nỉ

Khi đã có lớp lông nhung mới, bạn lấy một chiếc khăn ướt phủ lên, dùng bàn ủi ủi lên. Nhớ ủi theo chiều ngược lại với chiều của lớp lông cũ, khi khăn khô thì lấy ra, ngừng ủi, vết cháy sẽ không còn nữa.

3 Quần áo bằng lụa

chất liệu vải lụa

Lụa vừa mỏng lại vừa mềm nên nếu ủi không đúng cách rất dễ làm cháy xém, hư hỏng quần áo bằng lụa. Khi bạn thấy trên quần áo lụa có vết màu vàng, bạn lấy một ít dung dịch xút NAOH (hay xút vảy – Caustic Soda) hòa cùng nước thành dạng hơi đặc đặc như cháo rồi thoa dung dịch lên vết cháy.

Để vậy cho dung dịch trên vết cháy khô lại, tự bong ra, khi đó bạn mới cạo lớp bột khô này đi, vết cháy cũng sẽ theo lớp bột biến mất trên quần áo lụa của bạn.

4 Quần áo làm bằng sợi hóa học

Chất liệu vải từ sợi hoá học

Với loại quần áo này, bạn đặt một chiếc khăn mềm sợi nhỏ đã nhúng qua nước phủ lên trên vết cháy. Lấy bàn ủi, ủi liên tục lên trên mặt khăn, vết cháy sẽ từ từ biến mất, nếu vết cháy không quá nghiêm trọng, bạn chỉ cần ủi ít phút thì vết cháy sẽ biến mất rất nhanh.

5 Áo khoác bằng chất liệu vải dày

áo khoác vải dày

Áo khoác dày, bạn không nên giặt ủi quá nhiều sẽ dễ làm bào mòn sợi vải khiến áo của bạn nhanh bị hư, phai màu, sờn rách. Khi ủi áo khoác dày bị cháy, bạn lấy một miếng giấy nhám loại tốt, mịn đặt lên trên vết cháy, sử dụng một chiếc bàn chải nhỏ chải lên sẽ làm vết cháy biến mất dễ dàng.

 

Vậy là trên đây bạn đã được Minh Quang Phú Thọ hướng dẫn về một số cách “cứu nguy” cho quần áo ủi bị cháy. Nếu có câu hỏi gì thì hãy để lại bình luận dưới đây để được giải đáp bạn nhé!

Hy vọng qua bài viết Quần áo ủi lỡ bị cháy xém phải làm sao? sẽ giúp ích cho các bạn
Từ Khóa: Quần áo ủi lỡ bị cháy xém phải làm sao? Quần áo ủi lỡ bị cháy xém phải làm sao? Quần áo ủi lỡ bị cháy xém phải làm sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *